Bài tập trắc nghiệm Nguyên lý kế toán có đáp án

Bài tập trắc nghiệm nguyên lý kế toán
Tổng hợp

Nguyenlyketoan.net sẽ chia sẻ cho các bạn một số bài tập trắc nghiệm nguyên lý kế toán. Sau khi làm xong các bạn tham khảo đáp án ở cuối bài nhé.

Có thể bạn quan tâm: Học nguyên lý kế toán ở đâu tốt nhất

Bài tập Nguyên lý kế toán có lời giải

Lựa chọn phương án trả lời đúng nhất cho mỗi tình huống dưới đây :

1.Tổng tài sản của doanh nghiệp được xác định bằng :

A . Tài sản ngắn hạn + TS cố định

B . Nguồn vốn kinh doanh + Nợ phải trả

C. Nguồn vốn chủ sở hữu + Nợ phải trả

D . Nguồn vốn kinh doanh

2. Khoản trả trước ngắn hạn cho người bán thuộc 

A. Tài sản ngắn hạn

B. Tài sản dài hạn học xuất nhập khẩu ở đâu

C. Nợ phải trả ngắn hạn

D. Tài sản cố định

3. Khi doanh nghiệp nhận ký quỹ dài hạn bằng tiền mặt 200 triệu VNĐ , tài sản và nguồn vốn của doanh nghiệp sẽ : 

A. Cùng biến động tăng 200 triệu VNĐ

B. cùng biến động giảm 200 triệu VNĐ

C. Không thay đổi

D. Không có đáp án nào đúng

4. Nghiệp vụ ” Xuất kho thành phẩm gửi bán ” được phản ánh : 

A. Nợ TK thành phẩm , Có tài khoản hàng gửi bán

B. Nợ TK hàng gửi bán , Có TK thành phẩm

C. Nợ TK hàng hóa , Có TK thành phẩm

D. Nợ TK hàng gửi bán , Có TK hàng hóa

5. Trường hợp nào dưới đây không làm thay đổi nguyên giá Tài sản cố định : 

A. Đánh giá lại TSCĐ theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền

B. Trang bị thêm một số chi tiết cho TSCĐ

C. Sửa chữa lớn TSCĐ

D. Sữa chữa nâng cấp TSCĐ

6. Chi phí khấu hao TSCĐ dùng ở văn phòng công ty được hạch toan vào : 

A. Chi phí sản xuất

B . Chi phí quản lý doanh nghiệp

C. Chi phí tài chính

D. Chi phí hoạt động khác

7. Doanh nghiệp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ mua 1 TSCĐ với giá mua bao gồm của thuế GTGT 10% là 220.000.000 đồng , chi phí vận chuyển về doanh nghiệp là 1.000.000 chưa gồm 10% thuế GTGT  ( được người bán tài trợ chi phí vận chuyển ) . Nguyên giá của TSCĐ : 

A. 220.000.000 đồng

B. 200.000.000 đồng

C. 201.000.000 đồng

D. 221.000.000 đồng

8. Số tiền giảm giá được hưởng khi mua nguyên liệu vật liệu được tính :

A. Tăng giá trị nguyên liệu vật liệu nhập kho

B . Giảm giá trị nguyên liệu vật liệu nhập kho

C. Tăng thu nhập khác

D. Tất cả các đáp án trên đề sai

9.Nghiệp vụ ứng trước tiền cho người bán nguyên vật liệu bằng tiền mặt được hạch toán : 

A. Nợ TK phải trả người bán

B . Nợ TK tiền mặt , Có TK phải trả người bán

C . Nợ TK phải thu khách hàng , Có TK nguyên vật liệu

D. Nợ Tk nguyên vật liệu , Có TK phải thu khách hàng

10. Khoản chiết khấu thương mại được hưởng khi mua nguyên vật liệu được hạch toán 

A. Giảm trừ giá mua

B. Giảm chi phí thu mua

C. Tính vào doanh thu hoạt động tài chính

D. Tính vào thu nhập khác

11. Số dư bên nợ TK phải trả người lao động phản ánh 

A. Số tiền còn nợ Người lao động

B. Số tiền trả thừa cho người lao động

C. Số tiền đã trả cho người lao động

D. Tất cả đáp án trên đề sai

12. Tiền lương trả cho nhân viên khối văn phòng được tính vào : 

A. Chi phí bán hàng

B. Chi phí nhân công trực tiếp

C. Chi phí sản xuất chung

D. Chi phí quản lý doanh nghiệp

13. Khoản trích nộp quỹ bảo hiểm xã hội của coogn nhân sản xuất sản phẩm , đơn vị sử dụng lao động được tính vào : 

A. Chi phí sản xuất chung

B. Chi phí bán hàng

C. Chi phí nhân công trực tiếp

D. Chi phí quản lý doanh nghiệp

14. Khi sản phẩm sản xuất hoàn thành nhập kho , kế toán ghi : 

A. Nợ TK 155 , Có TK 154

B. Nợ TK 157, có TK 154

C . Nợ TK 632, Có Tk 154

D . Nợ TK 551 , có TK 154

15. Giá thành sản xuất của sản phẩm không bao gồm chi phí nào dưới đây : 

A. Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp

B. Chi phí nhân công trực tiếp

C. Chi phí quản lý doanh nghiệp

D. Chi phí khấu hao TSCĐ ở bộ phận sản xuất

16. Tiền lương phải trả cho công nhân sản xuất được tính vào cho phí nào dưới đây : 

A. Chi phí bán hàng

B. Chi phí nhân công trực tiếp

C. Ch phí sản xuất chung

D. Tất cả các đáp án trên đều sai

17. Khi giá trị sản phẩm dở dang đầu kỳ tăng 10.000 , giá trị sản phẩm dở dang cuối kỳ tăng 10.000 , các chỉ tiêu khác không thay đổi thì tổng giá thành sản xuất sản phẩm sẽ : 

A. Tăng 10.000

B. Giảm 10.000

C. Tăng 20.000

D. Không đổi

18. Một giao dịch làm cho tài sản và nguồn vốn cùng tăng lên 200 triệu đồng , giao dịch này có thể là : 

A. Mua nguyên vật liệu , thanh toán bằng tiền mặt 200 triệu đồng

B. Cấp cho đơn vị cấp dưới 1 TSCĐ trị giá 200 triệu đồng

C. Vay ngân hàng về nhập quỹ tiền mặt 200 triệu đồng

D. Thu hồi một khoản nợ của khách hàng 200 triệu đồng

19. Nếu một công ty có nợ phải trả là 40.000 , vốn chủ sỏ hữu là 67.000 thì tài sản của đơn vị là 

A. 67.000

B. 40.000

C. 107.000

D.27.000

20. Vào ngày 31/12/N tổng các khoản nợ phải trả của công ty A là 120 triệu đồng  tổng các khoản nợ phải thu là 150 triệu đồng . Khi lập báo cáo tài chính , kế toán công ty cần : 

A. Phản ánh nợ phải trả là 120 triệu đồng

B. Bù trừ 2 khoản nợ và ghi trên báo cáo là khoản phải thu 30 triệu đồng

C. Phản ánh nợ phải thu là 150 triệu đồng

D. Phản ánh nợ phải trả là 120 triệu đồng , nợ phải thu là 150 triệu đồng

Đáp án :

1 – A 2 – C 3 – A 4 – B 5 – A 6 – B 7 – B 8 – B 9 – A 10 – A
11 – C 12 – D 13 – C 14 – A 15 – D 16 – B 17 – D 18 – B 19 – C 20 – D

Nguồn: Kế toán Lê Ánh

Bài viết xem thêm: Bài tập hệ thống tài khoản kế toán

Tags:

  • cac ki tu tai khoan trong nguyen ly ke toan
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lý thuyết nguyên lý kế toán
Bảng chấm công trong doanh nghiệp vừa và nhỏ chuẩn nhất

Bảng chấm công là cơ sở quan trọng để kế toán tính lương cho nhân viên trong doanh nghiệp. Trong doanh nghiệp vừa và nhỏ thì bảng chấm công sẽ  được sử dụng theo mẫu nào? Cách ghi cụ thể ra sao mới các bạn tham khảo trong bài viết …

mau-so-ve-co-phieu-trong-doanh-nghiep-vua-va-nho
Lý thuyết nguyên lý kế toán
Mẫu sổ về cổ phiếu trong doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các mẫu sổ và văn bản nào liên quan đến cổ phiếu, chứng khoán trong doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các mẫu sổ này được quy định kèm theo thông tư 133/2014/TT-BTC. Bài viết sau nguyên lý kế toán sẽ cung cấp thông tin về các mẫu sổ và cách …

Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành kế toán
Tổng hợp
Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành kế toán

Chúng ta sẽ theo dõi thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực kế toán trong bài viết dưới đây. Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kế toán tương ứng với nghĩa tiếng Việt cùng song ngữ ý nghĩa của các thuật ngữ kế toán để các …