Học nguyên lý kế toán ở đâu tốt

Học nguyên lý kế toán ở đâu tốt?
Tư vấn
52

Là sinh viên mới ra trường nhưng bạn chưa nắm hết kiến thức về nguyên lý kế toán. Bạn cần học thêm nghiệp vụ kế toán nhưng không biết nên học nguyên lý kế toán ở đâu tốt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra thông tin về các trung tâm đào tạo nguyên lý kế toán tốt nhất hiện nay để bạn đọc tham khảo.

1. Nguyên lý kế toán là gì?

Nguyên lý kế toán là cơ sở, nền tảng quan trọng nhất của khoa học kế toán nói riêng và khoa học kinh tế nói chung. Đây cũng là môn học không thể thiếu trong chương trình học của ngành kinh tế, tài chính, kế toán kiểm toán.

Theo chuẩn mực kế toán thì kế toán là công việc ghi chép, tính toán, tổng hợp và báo cáo thông tin kinh tế cho những người ra quyết định.

2. Học nguyên lý kế toán

Nguyên lý kế toán là phần học vô cùng quan trọng, nó được áp dụng trong tất cả các loại hình doanh nghiệp. Vì vậy đây là phần kiến thức nền móng bạn cần phải nắm vững trước khi học kế toán thực tế.

Để có đầy đủ kiến thức thực tế nhằm phục vụ cho công việc kế toán, việc lựa chọn một địa chỉ đào tạo nguyên lý kế toán uy tín giúp học viên tự tin làm việc là vô cùng cần thiết. Có 2 hướng đi để học nguyên lý kế toán được các học viên ưu tiên lựa chọn

Thứ nhất, học nguyên lý kế toán tại các trường đại học

Hiện nay có khá nhiều trường đại học tổ chức các khóa học đào tạo nguyên lý kế toán và được đông đảo học viên tham gia. Theo học tại đây, học viên sẽ nắm vững các lý thuyết chuyên ngành và có cái nhìn tổng quan về ngành. Tuy nhiên, các khóa học tại trường đại học thường chưa hiệu quả do số lượng sinh viên trong một lớp quá đông trong khi chỉ có một giảng viên. Hơn nữa, các thầy cô trong trường tuy nắm kiến thức rất chắc chắn nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Thứ hai, học nguyên lý kế toán tại các trung tâm đào tạo kế toán

Đây là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để học kế toán cơ bản. Các trung tâm kế toán tạo điều kiện đào tạo vào những khoảng thời gian rảnh cho học viên như buổi tối, cuối tuần hay giờ hành chính. Bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và đi sâu vào các nghiệp vụ thực tế hay vừa học vừa thực hành.

Để thu hút học viên, các trung tâm kế toán thường mời giảng viên là những kế toán trưởng hay người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kế toán. Vì vậy mà học viên sẽ có những trải nghiệm thực tế cũng như bớt bỡ ngỡ khi tiếp xúc với công việc kế toán sau này.

3. Lựa chọn các trung tâm đào tạo kế toán

Để lựa chọn một địa chỉ học nguyên lý kế toán tốt không hề dễ dàng, dưới đây chúng tôi xin đưa ra các tiêu chí lựa chọn một trung tâm kế toán uy tín để bạn đọc tham khảo:

 • Chất lượng giảng viên

Lựa chọn các trung tâm giảng dạy uy tín với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm tốt sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn trong công việc kế toán sau này. Để tìm hiểu chất lượng giảng viên của một trung tâm bạn có thể tham khảo thông tin về giảng viên thông qua website hoặc qua phản hồi của học viên trước đó.

 • Lựa chọn trung tâm kế toán được cấp phép hoạt động

Hiện nay có trên 90% các trung tâm kế toán không được cấp phép hoạt động, giấy chứng nhận của các trung tâm này không có giá trị về mặt pháp luật và không được chấp nhận bởi nhà tuyển dụng. Thậm chí bạn có thể bị phạt vì sử dụng giấy tờ giả mạo.

 • Chính sách hỗ trợ học viên

Nên lựa chọn các trung tâm có nhiều chính sách cho học viên như học thử, học bù, hỗ trợ nghiệp vụ trong và sau khóa học hay hoàn lại học phí nếu không hài lòng về chất lượng khóa học…

 • Được đánh giá cao bởi chuyên gia, nhà tuyển dụng và học viên

Một trung tâm uy tín sẽ được đánh giá cao bởi chuyên gia trong ngành, nhà tuyển dụng và đặc biệt là học viên đã từng tham gia ở trung tâm đó.

4. Một số trung tâm đào tạo nguyên lý kế toán uy tín

Dưới đây là một số địa chỉ học nguyên lý kế toán uy tín tại Hà Nội và TPHCM đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn các trung tâm đào tạo kế toán uy tín, các bạn tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

Trung tâm kế toán Lê Ánh

học kế toán tổng hợp ở đâu

Nếu bạn cần tìm một địa điểm học nguyên lý kế toán thì bạn nên tìm đến trung tâm này. Dù không quảng cáo quá nhiều nhưng trung tâm này luôn thu hút học viên bởi:

 • Chất lượng đào tạo thực tế với đội ngũ giảng viên có 15-20 năm kinh nghiệm trong nghề và hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn.
 • Là một trong rất ít các trung tâm được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động
 • Kế toán Lê Ánh được thành lập với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp. Học viên sau khi tốt nghiệp lớp học kế toán cơ bản có thể hiểu và làm được bản chất nghiệp vụ kế toán, tự tin hành nghề kế toán trong những môi trường khác nhau. Ngoài kiến thức chuyên môn, học viên được hướng dẫn kỹ năng mềm, xử lý những tình huống nghiệp vụ thường xảy ra trong môi trường công việc cụ thể.
 • Ngoài chất lượng đào tạo, kế toán Lê Ánh còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ học viên như hoàn lại lệ phí nếu học viên từ chối tham gia khóa học sau 3 buổi đầu tiên, đào tạo nghiệp vụ miễn phí trong những khóa học tiếp theo hay hỗ trợ học viên trọn đời sau khóa học, kết nối học viên với nhà tuyển dụng….

Ngoài khóa học nguyên lý kế toán thì Trung tâm kế toán Lê Ánh còn nhiều các khóa học khác nhau đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng kế toán cho người học:

 • Khóa học kế toán thực hành cho người mới bắt đầu
 • Khóa học kế toán thuế chuyên sâu
 • Khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp
 • Khóa học kế toán hành chính sự nghiệp
 • Khóa học kế toán Excel
 • Khóa học tin học văn phòng

Nếu các bạn quan tâm tới các khóa học kế toán của trung tâm Lê Ánh có thể liên hệ tới hotline 0904848855 hay qua fanpage https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat để được tư vấn khóa học phù hợp, nội dung khóa học, những ưu đãi về học phí…

Địa điểm học:

Trung tâm đào tạo liên tục (Đại học Kinh tế Quốc dân)

Trung tâm đào tạo liên tục

Trung tâm đào tạo liên tục có tiền thân là trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh. Trung tâm được thành lập có chức năng tổ chức, quản lý mảng đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn cấp chứng chỉ của trường đại học Kinh tế quốc dân.

Khi học kế toán ở đây các bạn sẽ phải làm bài kiểm tra nhận thức, được xếp loại và cấp chứng chỉ của viện kế toán kiểm toán – đại học kinh tế quốc dẫn có giá trị trên toàn quốc

Trung tâm đào tạo kế toán liên tục sẽ phù hợp cho những bạn muốn có chứng chỉ kế toán.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc có thể xác định được nhu cầu học nguyên lý kế toán, cũng như lựa chọn được một trung tâm kế toán uy tín để theo học. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Học kế toán thực hành ở đâu tốt tại Hà Nội

5/5 - (3 bình chọn)

Mình cũng muốn đi học nguyên lý ở trung tâm mà mình thấy dạy có 6-8 buổi như vậy làm sao mà dạy hết kiến thức được nhỉ?

Học những cái gì cần thiết phục vụ cho thực tế thôi ạ, trong trường toàn học lý thuyết xong không áp dụng được gì.

Xin chào mn ạ, hiện e đằng sv năm 3 và e cảm thấy kiến thức của mình chưa được vững. Và e muốn tìm trung tâm kế toán học ạ, mn tư vấn giúp e một số trung tâm uy tín ở HN dc k ạ
E xin cảm ơn ạ

Chào em, em có thể tìm hiểu về trung tâm kế toán Lê Ánh. Chị thấy có rất nhiều người học ở Lê Ánh đều review tốt.

Anh/ Chị cho e hỏi khóa học nguyên lý kế toán ở trung tâm kế toán Lê Ánh có tốt không ạ? Em đang phải học thêm để bổ trợ kiến thức cho việc thi cuối kỳ sắp tới của em chứ không em phải học lại mất thôi ạ, huhu

Chị thấy học ở đấy ổn nhé, khóa học đấy học khoảng 6-8 buổi thôi nhưng đúc kết hết những kiến thức về nguyên lý kế toán rồi

Môn nguyên lý kế toán là môn căn bản của kế toán mà sao e thấy nó khó quá ạ, không biết nhũng môn sau e trải qua như thế nào ạ. A/c có kinh nghiệm học môn này thì cho e cái định hướng học với ạ. Em cảm ơn ạ

A/c cho hỏi, e là sinh viên năm nhất đang học môn nguyên lý kế toán mà e chưa phân biệt tốt phần tài sản, nguồn vốn. Vì vậy e có nhu cầu muốn học thêm phần nguyên lý kế toán ở trung tâm ạ. A/c cho e xin review về những trung tâm dạy tốt nguyên lý kế toán với ạ

Em học thêm 1 khóa nguyên lý kế toán ở trung tâm kế toán Lê Ánh nhé. C có đi học 1 khóa ở đây và được cô Lê Ánh dạy, cô dạy siêu hay luôn í. Em vừa học cô xong vừa làm nhiều bài tập, có gì không hiểu hỏi cô luôn là môn này sẽ tốt lên ngay e nhé.

C ơi, c cho e hỏi 1 khóa nguyên lý kế toán này học có lâu không ạ? Tại vì e cũng sắp thi cuối kỳ rồi nên cũng hơi gấp ạ. Mong c giải đáp giúp e với ạ.

Đầu tiên em nên học lại phần nguyên lý kế toán, học chắc phần này xong em nên đi học 1 khóa kế toán thực hành tại các trung tâm em nhé. Chị thấy mình tự mày mò học tốn rất nhiều thời gian và hiệu quả không được cao.

Em chào anh/ chị ạ. Hồi em đi học là em học quản trị kinh doanh thương mại thì môn nguyên lý kế toán là môn không được chú trọng lúc học. Xong em tốt nghiệp thì cuộc sống đưa đẩy em đi lao động tay chân. Bây giờ lại có công việc làm kế toán mà lâu rồi khoảng 2 3 năm em lại ít sử dụng kiến thức. Anh/ chị cho em hỏi em nên bắt đầu lại từ khúc nào ạ. Em cảm ơn anh/ chị nhiều. Em kiểu tiếp thu nhanh nhưng em lại ko biết bắt đầu như thế nào ấy ạ. Em chỉ mong cố gắng có công việc ổn định do thời gian đầu đi làm công ty nhà nước bị đẩy tới đẩy lui nên lâu không xài kiến thức được học.

Trung tâm kế toán Lê Ánh có khóa nguyên lý kế toán đấy e, thời gian trước chị có liên hệ với trung tâm này để cho e của chị đi học. Em chị nó về bảo trung tâm Lê Ánh giảng viên dạy hay, dễ hiểu, có cả tài liệu để học. Nếu e có nhu cầu học thực tế thì đăng ký khóa kế toán tổng hợp thực hành cho người mới bắt đầu thì được miễn phí khóa nguyên lý kế toán . Em thử tìm hiểu xem sao nhé.

bà chị mình trước có học kế toán, nhưng đi kinh doanh chục năm nay rồi, quên hết kiến thức giờ muốn học lại kế toán. Kêu bà ấy đến mấy trung tâm kế toán mà học đi, bà ấy đi học 1,2 buổi kêu chán quá bỏ luôn.Bảo chắc giờ không hợp với làm kế toán nữa, mà ck bà đấy thì muốn học lại để quản lý sổ sách thì chỉ cần học một khóa nguyên lý kế toán là được. hay phải học những cái gì vậy mọi người

Chào mn ạ. Em là sinh viên năm 2 ngành kế toán. Hiện tại em muốn học thêm một lớp bổ sung chuyên ngành cho mình thì em muốn hỏi ý kiến mn là nên học gì đc ạ: các lớp bổ sung chuyên ngành như excel, kế toán thuế….(hiện tại ở trường e đã học nguyên lý kt, F1,…). Với lại mấy môn chuyên ngành của e chưa được vững.
Mong mn cho e lời khuyên với ah.

Vậy em nên đăng kí học sớm đi em , vì càng ngày càng học nhiều , mà chưa vững kiến thức cơ bản thì không thể nào học được các môn về sau đâu em,. Tranh thủ đang nghi hè nên tìm một khóa nguyên lý kế toán để học thêm đi em nhé. Khuyên thật lòng đó

Hồi trước mình cũng đi học 1 khóa học nguyên lý kế toán của trung tâm Kế toán Lê Ánh. khi mình lên website của trung tâm để xem lộ trình học thì thấy khóa này học trong khoảng 6 buổi thì mình cũng suy nghĩ là ít buổi thế này thì làm sao mà có thể dạy hết kiến thức nguyên lý được nhưng mình thấy trung tâm Lê Ánh ở trong top những trung tâm dạy kế toán tốt nhất hiện nay nên mình đã đăng ký. Sau khi học khóa này mình nhận thấy nhận xét trước đó của mình là sai, mặc dù số buổi học không được nhiều nhưng buổi nào dạy đều chất lượng, cách sắp xếp trương trình học rất khoa học không gây mệt mỏi, áp lực cho học viên. Mình đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích ở khóa này mà khi đi học mình chưa được biết tới.

Đúng rồi c ạ, e có học khóa nguyên lý kế toán của trung tâm kế toán Lê Ánh. E học khóa này mở mang kiến thức rất nhiều chứ không như trong trường chủ yếu là lý thuyết xuông không áp nhiều dụng ngoài thực tế. E đang đợi hết dịch để đi học khóa kế toán tổng hợp ở trung tâm này để còn đi xin việc khác lương cao hơn ^.^

NLKT là cái quan trọng nhất đấy, nhiều bạn cứ nghĩ phần thực hành quan trọng. nhưng tư duy kiểu đấy là sai rồi, Quan trọng là phần lý thuyết trước, lý thuyết phải chắc thì mới thực hành đc

Mình thấy mấy bạn đang không biết nên học thêm khóa Nguyên lý kế toán ở đâu, nay mình giới thiệu 1 trung tâm mà mình đã học và thấy rất chất lượng, đó là trung tâm kế toán Lê Ánh. Bình thường thời gian học ở trong trường mất 1 kỳ còn ở trung tâm học khoảng 6-8 buổi thôi là mình đã hiểu về nguyên lý rồi, các thầy/cô dạy dễ hiểu, cơ sở vật chất ở đây đầu đủ.

Em trái ngành hoàn toàn, Giờ muốn học để đi làm cho công ty nhà bác, thấy có anh chị khác khuyên đi học nguyên lý kế toán trước, mà em đọc sách thấy chẳng hiểu gì. Thấy quyển nguyên lý kế toán nó dầy vậy học bao giờ cho xong ạ. mà em thấy khó nhớ lắm ạ

Bạn tìm hiểu kỹ thông tư 200 ấy, đọc kỹ các hệ thống tài khoản đó là được. xem thêm trên youtube nữa là được. Hoặc là tìm hiểu thêm về các khóa học xem như thế nào . Chúc bạn sớm tìm được kiến thức phù hợp

Dạ em cảm ơn ạ, Tiện cho em hỏi, muốn học thêm về nguyên lý kế toán thì mình học ở đâu? Trung tâm nào dạy kế toán thực hành tốt nhất ạ

Mn cho em hỏi, em học kế toán ở NEU. Khi ra trường bằng giỏi với bằng xuất sắc có khác nhau không ạ. Nếu ở vị trí HR khi tuyển nhân sự có sự ưu ái hơn với những bạn bằng xuất sắc không? Hay còn phụ thuộc vào yếu tố nào nữa ạ. Em cảm ơn ạ.

Bằng giỏi, xuất sắc, bằng khá thì cũng như nhau cả thôi (trừ bằng trung bình) . Quan trọng là học đc gì rồi. Chứ nhiều bạn bằng xuất sắc ra động nghiệp vụ gì cũng ko biết. Kế toán thì quan trọng nhiều kỹ năng khác, excel, tiếng anh,… trước khi ra trường nên kiếm chỗ nào thực tập được học thực tế nhiều hoặc học thêm 1 khoá thực tế ở các trung tâm nếu muốn xác định theo nghề

Anh chị cho em hỏi em muốn học thêm 1 khoá kế toán để về phụ gia đình kinh doanh thêm vậy em nên đăng ký học ở trường hay các khoá đào tạo bên ngoài. Và cụ thể em nên học loại kế toán nào ạ. Em cám ơn

52 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sách nguyên lý kế toán ứng dụng - Kế toán Lê Ánh
Lý thuyết nguyên lý kế toán
Review Sách Nguyên Lý Kế Toán Ứng Dụng Kế Toán Lê Ánh

Cuốn sách “Nguyên Lý Kế Toán Ứng Dụng” là một tài liệu hữu ích dành cho những ai muốn nắm vững kiến thức kế toán từ cơ bản đến nâng cao. Được biên soạn bởi TS. Lê Ánh (CEO trung tâm kế toán Lê Ánh), một chuyên gia uy tín …

Review khóa học kế toán online cho người mới bắt đầu
Tư vấn
9
REVIEW Khóa Học Kế Toán Online cho người mới bắt đầu tốt nhất

Chưa biết gì về kế toán thì học kế toán online được không? có hiệu quả không? – Đây là những băn khoăn của nhiều bạn muốn học kế toán online nhưng còn lo ngại về hiệu quả của khóa học. Trong bài viết này Nguyên Lý Kế Toán sẽ …

luu-tru-chung-tu-ke-toan
Tư vấn
Cách sắp xếp và lưu trữ chứng từ kế toán khoa học

Biết cách sắp xếp các loại chứng từ một cách khoa học sẽ rất hữu ích trong công việc kế toán của bạn.  Sắp xếp và lưu trữ chứng từ một cách khoa học là việc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy trong bài …