Học kế toán thực hành ở đâu tốt tại Hà Nội và Tphcm

Học kế toán thực hành ở đâu tốt tại Hà Nội và TPHCM
Tư vấn
110

Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội là câu hỏi đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hôm nay nguyên lý kế toán sẽ đưa ra những quan điểm về việc học kế toán thực hành để bạn đọc tham khảo, từ đó tìm hiểu và có sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

1. Học kế toán thực hành là gì?

Học kế toán thực hành được hiểu là học các công việc kế toán thực tế trong doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vậy có cần phải học kế toán thực hành hay không? Và cách học kế toán thực hành như thế nào?

Có cần học kế toán thực hành hay không?

Là những kế toán trưởng có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán – tài chính. Chúng tôi khuyên bạn đọc nên học kế toán thực hành vì:

 • Kế toán là ngành đặc thù và cần sự chi tiết, tỉ mỉ. Vì vậy mà để làm công việc của một kế toán thì bạn phải thực hành nhiều để có thể trở nên thành thạo, nhuần nhuyễn.
 • Chương trình học ở các trường đại học mang tính hàn lâm, nặng về lý thuyết mà không được thực hành nhiều dẫn tới việc sinh viên không nắm chắc kiến thức đồng thời không giải quyết được công việc thực tế.
 • Lý thuyết và thực tế không hề giống nhau, nếu bạn chỉ có kiến thức mà không được thực hành thì chắc chắn bạn sẽ không làm được việc. Vì vậy mà việc thực hành là vô cùng quan trọng .

Học kế toán thực hành như thế nào?

Bạn có thể học kế toán thực hành qua 2 cách: Tham gia khóa học kế toán thực hành ở các trung tâm kế toán uy tín hoặc thực tập ở các doanh nghiệp thực tế.

Trong 2 cách trên, chúng tôi khuyên bạn đọc nên tham gia các khóa học kế toán ở trung tâm bởi vì các lí do sau:

 • Học  việc ở các doanh nghiệp thì bạn sẽ chỉ được hướng dẫn một số công việc cụ thể, thậm chí là không được hướng dẫn bài bản. Hơn nữa, như thế bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian để có thể làm nhuần nhuyễn các công việc.
 • Ngoài ra, bởi vì dạy miễn phí nên người dạy cũng sẽ không thoải mái và khó có thể dạy hết kinh nghiệm mà họ có.

2. Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ đào tạo kế toán thực hành

Để lựa chọn một trung tâm kế toán uy tín thì bạn đọc nên dựa trên các tiêu chí cụ thể như sau:

 • Chất lượng giảng viên

“Không thầy đố mày làm nên”. Vị trí người thầy là vô cùng quan trọng trong công việc đào tạo. Nếu được học thầy giỏi thì bạn sẽ có thêm không chỉ là kiến thức mà còn là những bài học kinh nghiệm quý giá. Hơn nữa, những giảng viên giỏi sẽ lựa chọn các trung tâm uy tín để giảng dạy.

 • Được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động

Hiện nay có rất nhiều trung tâm kế toán không được phép hoạt động nhưng vẫn công khai  chiêu mộ học viên. Giấy chứng nhận của các trung tâm này sẽ không được nhà tuyển dụng công nhận cũng như không có giá trị về mặt pháp luật. Hơn nữa, nếu bị phát hiện, bạn có thể bị công an hỏi thăm hay bị phạt hành chính do sử dụng giấy tờ không hợp lệ.

 • Có nhiều chính sách bảo vệ quyền lợi của học viên

Ngoài chất lượng khóa học kế toán thực hành thì một trung tâm uy tín cần có nhiều chính sách hỗ trợ học viên như học thử, hoàn lại học phí nếu không hài lòng về chất lượng khóa học hay tư vấn về nghiệp vụ miễn phí…

 • Được bên thứ ba đánh giá cao

Một trung tâm kế toán uy tín sẽ được học viên, nhà tuyển dụng hay các chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Bạn nên chọn các trung tâm có phản hồi tốt từ học viên cũ và xác nhận thông tin bằng cách học thử.

Xem thêm: Học kế toán online ở đâu tốt nhất

3. Một số trung tâm kế toán thực hành uy tín

Video review một số trung tâm kế toán thực hành uy tín tại Hà Nội và tphcm

Hiện nay có khá nhiều trung tâm kế toán mọc lên để đáp ứng nhu cầu học của học viên. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng có khóa học kế toán chất lượng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số trung tâm kế toán thực hành được đánh giá cao trên thị trường đào tạo kế toán hiện nay.

Kế toán Lê Ánh

ke-toan-le-anh

Kế toán Lê Ánh là một trong những trung tâm đào tạo kế toán tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM. Khóa học kế toán tổng hợp tại Lê Ánh được giảng dạy bởi đội ngũ kế toán trưởng có 15-20 năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Kế toán Lê Ánh cũng là một trong số rất ít trung tâm kế toán được cấp phép hoạt động.

Ngoài được đánh giá cao về chất lượng các khóa học kế toán mang lại hiệu quả cao cho người học – Trung tâm kế toán Lê Ánh còn có nhiều chính sách tốt dành cho học viên

 • Chính sách học thử: Học viên được học thử 1 buổi học đầu tiên, nếu không hài lòng về chất lượng giảng dạy của trung tâm sẽ được hoàn lại học phí. 
 • Cài tặng phần mềm misa bản quyền full chức năng
 • Hỗ trợ tuyển dụng: Đây là điểm khác biệt của Lê Ánh so với những địa chỉ đào tạo kế toán thực hành khác. Trung tâm có liên kết với đơn vị tuyển dụng uy tín Jobnow, các bạn có nhu cầu chỉ cần gửi CV đến bộ phận Lê Ánh HR để được kết nối tuyển dụng
 • Được học đến khi thành thạo và hỗ trợ nghiệp vụ miễn phí trong và sau khóa học

Chính vì những lý do trên mà kế toán Lê Ánh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên, nhà tuyển dụng và các chuyên gia trong ngành. Trang báo điện tử Cafef.vn cũng đã có một bài viết đưa ra đánh giá trung tâm Lê Ánh – Điểm sáng trong đào tạo thực tế, cùng với bản tin trên các kênh truyền hình uy tín càng khẳng định cho chất lượng đào tạo kế toán thực hành uy tín của Lê Ánh các bạn có thể tham khảo. 

Hiện tại trung tâm này đã tổ chức thêm các khóa học kế toán online để học viên có thể theo học mà không cần trực tiếp đến lớp học.

Ngoài ra các khóa học kế toán thực hành, Lê Ánh còn tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu thực tế và các khóa học hành chính nhân sự chất lượng

Nếu các bạn quan tâm tới các khóa học kế toán của trung tâm Lê Ánh có thể liên hệ tới hotline 0904848855 hay qua fanpage https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat để được tư vấn khóa học phù hợp, nội dung khóa học, những ưu đãi về học phí…

Địa điểm học:

Kế toán Hà Nội

trung-tam-ke-toan-ha-noi

Kế toán Hà Nội là một trong những trung tâm kế toán lâu đời nhất về đào tạo kế toán tổng hợp hiện nay. Kế toán Hà Nội có nhiều khóa học kế toán nhỏ lẻ để học viên có thể dễ dàng lựa chọn và theo học nhưng để làm công việc của một kế toán thì học viên phải tham gia khá nhiều khóa học ở đây.

Ưu điểm lớn nhất của kế toán Hà Nội là có rất nhiều cơ sở đào tạo kế toán thực hành ở các tỉnh thành trên khắp cả nước. Tuy nhiên, chính vì bộ máy khá cồng kềnh như vậy nên các khóa học ở kế toán Hà Nội khó có thể chất lượng như kế toán Lê Ánh. 

Một số nội dung có trong khóa học ở kế toán Hà Nội

 • Dạy thủ tục mua hoá đơn, đặt in hoá đơn
 • Dạy cách tính thuế, kê khai thuế (Báo cáo thuế tháng, quý, năm)
 • Nhập môn kế toán (Nguyên lý kế toán)
 • Dạy cách hạch toán thực tế vào sổ sách, lập báo cáo tài chính
 • Dạy thủ thuật kế toán, thủ thuật cân đối lãi lỗ cho doanh nghiệp
 • Dạy trên chứng từ thực tế theo chế độ kế toán mới nhất

Kế toán Đức Minh

khoa-hoc-ke-toan-duc-minh

Kế toán Đức Minh là cái tên khá nổi trên thị trường đào tạo kế toán hiện nay bởi trung tâm này tương đối đầu tư cho quảng cáo. Kế toán Đức Minh là một trong những trung tâm có khá nhiều khóa học đa dạng cho các bạn lựa chọn, có thể kể đến các khóa học như:

 • Thực hành kế toán tổng hợp theo Thông Tư 200.
 • Khoá học kế toán tổng hợp thương mại dịch vụ
 • Khoá học kế toán tổng hợp sản xuất
 • Khoá học kế toán tổng hợp xây lắp
 • Khoá học kế toán tổng hợp xuất nhập khẩu

Kế toán Đức Minh thường chú trọng vào các khóa tin học văn phòng và kế toán cơ bản vì các khóa học này có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của các bạn sinh viên. Hiện nay, kế toán Đức Minh mới chỉ có các cơ sở giảng dạy ở Hà Nội mà chưa mở rộng ở TPHCM.

Trên đây là review một số trung tâm kế toán thực hành uy tín tại Hà Nội và TPHCM được đánh giá cao từ giới chuyên môn và những đối tượng đã từng theo học các bạn hãy tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Tuy nhiên, ngoài các trung tâm kế toán uy tín kể trên thì tồn tại một số địa chỉ đào tạo kế toán lừa đảo với các hình thức khác nhau. Các bạn có thể tham khảo trong bài viết: Các chiêu trò lừa đảo của các trung tâm kế toán để tránh lựa chọn sai dẫn đến việc vừa mất tiền oan mà còn lãng phí thời gian của mình.

Nguồn: Đội ngũ kế toán trưởng tại kynangketoan

Bài viết chi tiết bạn có thể tham khảo: Học kế toán thực tế ở đâu tốt nhất

Nhiều khi người có tâm dạy lại gặp phải người học song ăn cháo đá bát. Mới thì chị chị em em dạ dạ vâng vâng. Sau cứng cứng nên tý tinh tướng cãi như chém trả, bảo làm mặt như thớt khó chịu da đều đòi ngang hàng. Nên nhiều khi ko muốn dạy chỉ bảo tý nào. Cái này cũng phải xem vào tâm tính người mới ra trường nữa

Em chào các anh/chị, em muốn tìm trung tâm dạy kế toán thực hành hoặc thầy/cô giáo hoặc các anh/chị có nhiều kinh nghiệm trong nghề để học kế toán ạ, nhưng em không biết địa chỉ dậy kế toán uy tín chất lượng cả, rất mong anh/chị giúp em với ạ.

Không biết bao giờ mới hết dịch để mọi người quay trở lại với cuộc sống bình thường đây. Trong thời gian nghỉ dịch e có lên mạng tìm khóa học kế toán tổng hợp thực hành để hết dịch e đi học luôn. Em thấy trung tâm kế toán Lê Ánh thấy có nhiều phản hồi tốt, xem những video của họ ở trên Youtube thấy dạy hay dễ hiểu. A/c nào đã học ở đây thì cho e xin chút nhận xét ạ.

Bạn cùng phòng của mình cũng tìm hiểu và học ở trung tâm kế toán Lê Ánh, mỗi buổi đi học ở đấy về bạn mình đều khen giảng viên dạy hay, nhiệt tình và đưa ra nhiều tình huống thực tế phát sinh tại doanh nghiệp nên tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân. Chắc đợi thi tốt nghiệp xong mình cũng phải đi học 1 khóa ở đây để lấy thêm kinh nghiệm còn đi xin việc.

Em chào mọi người ạ. Hiện tại em đang cần học lớp kế toán tổng hợp online . Nhờ mọi người biết chỗ nào tại Tp HCM dạy tốt chỉ giúp em với ạ. Em cảm ơn mọi người nhiều!

Em có nhu cầu học kế toán từ đầu. Mọi người biết ai dạy tốt khoá cấp tốc, hoặc cách nào để học tốt cho em xin lời khuyên với ạ.
Em cảm ơn mọi người ạ!

M xem trên Internet thấy nhiều phản hồi tốt về trung tâm kế toán Lê Ánh, bạn tham khảo các khóa học ở bên này xem thế nào nhé.Còn học tốt ngoài chăm học ra thì bạn phải tìm được người hướng dẫn giỏi bạn giỏi nữa bạn ạ. Chúc bạn thành công!

Sau một thời gian tìm hiểu các trung tâm dạy kế toán tại Hà Nội, e quyết định học tại trung tâm Kế toán Lê Ánh. Em mới ra trường thì học khóa thuế chuyên sâu bên này thì có theo được lớp không ạ, hay lại phải học khóa kế toán tổng hợp thực hành trước ạ. A/c cho e xin ít nhận xét ạ

Em đang cần tìm 1 khóa học kế toán tổng hợp thực hành từ cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu , anh/ chị nào có kinh nghiệm chia sẻ em với ạ . E cảm ơn mọi người

Em tham khảo khóa học bên trung tâm Lê Ánh nhé, khóa học kế toán tổng hợp thực hành ở đây ban đầu dành 6-7 buổi tổng ôn lại nguyên lý kế toán xong mới bắt đầu vào thực hành. Giảng viên thì nhiều kinh nghiệm, giảng dạy nhiệt tình. Nhiều hôm mình có vướng mắc một số vấn đề khó ở công ty, mình hỏi cô thì cô sẵn sàng giải đáp thắc mắc của mình nữa. Bạn lên trên Website của trung tâm để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Dạ vậy ạ, e cũng là người mới làm kế toán nên cũng có nhiều cái cần hỏi nên e cần học thầy cô nhiệt tình giải đáp thắc mắc của mình c ạ. Học thực hành trung tâm có máy tính cho học viên sử dụng không hay là mình phải mang máy của mình đi ạ

Em phải tự mang laptop của mình đi nhé, trung tâm sẽ gửi mình link cài phần mềm misa và giấy phép sử dụng. Mình dùng lap của mình thì về nhà còn ôn bài được nhé.

110 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Review khóa học kế toán online cho người mới bắt đầu
Tư vấn
REVIEW Khóa Học Kế Toán Online cho người mới bắt đầu tốt nhất

Chưa biết gì về kế toán thì học kế toán online được không? có hiệu quả không? – Đây là những băn khoăn của nhiều bạn muốn học kế toán online nhưng còn lo ngại về hiệu quả của khóa học. Trong bài viết này Nguyên Lý Kế Toán sẽ …

luu-tru-chung-tu-ke-toan
Tư vấn
Cách sắp xếp và lưu trữ chứng từ kế toán khoa học

Biết cách sắp xếp các loại chứng từ một cách khoa học sẽ rất hữu ích trong công việc kế toán của bạn.  Sắp xếp và lưu trữ chứng từ một cách khoa học là việc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy trong bài …

Tư vấn
Mẹo học nguyên lý kế toán đơn giản

Nguyên lý kế toán là nền tảng quan trọng của kế toán. Đây cũng là môn học không thể thiếu trong chương trình học của ngành kinh tế, tài chính. Vậy có những mẹo nào khi học nguyên lý kế toán? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây …