Học kế toán thực hành ở đâu tốt tại Hà Nội và Tphcm

Học kế toán thực hành ở đâu tốt tại Hà Nội và TPHCM
Tư vấn
121

Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội là câu hỏi đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hôm nay nguyên lý kế toán sẽ đưa ra những quan điểm về việc học kế toán thực hành để bạn đọc tham khảo, từ đó tìm hiểu và có sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

1. Học kế toán thực hành là gì?

Học kế toán thực hành được hiểu là học các công việc kế toán thực tế trong doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vậy có cần phải học kế toán thực hành hay không? Và cách học kế toán thực hành như thế nào?

Có cần học kế toán thực hành hay không?

Là những kế toán trưởng có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán – tài chính. Chúng tôi khuyên bạn đọc nên học kế toán thực hành vì:

 • Kế toán là ngành đặc thù và cần sự chi tiết, tỉ mỉ. Vì vậy mà để làm công việc của một kế toán thì bạn phải thực hành nhiều để có thể trở nên thành thạo, nhuần nhuyễn.
 • Chương trình học ở các trường đại học mang tính hàn lâm, nặng về lý thuyết mà không được thực hành nhiều dẫn tới việc sinh viên không nắm chắc kiến thức đồng thời không giải quyết được công việc thực tế.
 • Lý thuyết và thực tế không hề giống nhau, nếu bạn chỉ có kiến thức mà không được thực hành thì chắc chắn bạn sẽ không làm được việc. Vì vậy mà việc thực hành là vô cùng quan trọng .
 • Tạo dựng kinh nghiệm: Kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kế toán là rất quan trọng khi bạn tìm kiếm việc làm sau này. Việc đã có kinh nghiệm thực hành sẽ giúp bạn tự tin hơn khi áp dụng cho các vị trí công việc trong lĩnh vực kế toán.

Học kế toán thực hành như thế nào?

Bạn có thể học kế toán thực hành qua 2 cách: Tham gia khóa học kế toán thực hành ở các trung tâm kế toán uy tín hoặc thực tập ở các doanh nghiệp thực tế.

Trong 2 cách trên, chúng tôi khuyên bạn đọc nên tham gia các khóa học kế toán ở trung tâm bởi vì các lí do sau:

 • Học  việc ở các doanh nghiệp thì bạn sẽ chỉ được hướng dẫn một số công việc cụ thể, thậm chí là không được hướng dẫn bài bản. Hơn nữa, như thế bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian để có thể làm nhuần nhuyễn các công việc.
 • Chương trình linh hoạt: Các trung tâm đào tạo thường cung cấp các chương trình linh hoạt về thời gian học và lịch trình, phù hợp với các sinh viên làm việc hoặc có lịch trình bận rộn.
 • Hỗ trợ từ giảng viên có kinh nghiệm: Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn từ các giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, giúp bạn hiểu sâu hơn và áp dụng các kiến thức kế toán vào công việc thực tế
 • Ngoài ra, bởi vì dạy miễn phí nên người dạy cũng sẽ không thoải mái và khó có thể dạy hết kinh nghiệm mà họ có.

2. Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ đào tạo kế toán thực hành

Để lựa chọn một trung tâm kế toán uy tín thì bạn đọc nên dựa trên các tiêu chí cụ thể như sau:

 • Chất lượng giảng viên

“Không thầy đố mày làm nên”. Vị trí người thầy là vô cùng quan trọng trong công việc đào tạo. Nếu được học thầy giỏi thì bạn sẽ có thêm không chỉ là kiến thức mà còn là những bài học kinh nghiệm quý giá. Hơn nữa, những giảng viên giỏi sẽ lựa chọn các trung tâm uy tín để giảng dạy.

 • Chất lượng chương trình học

Xem xét chương trình học để đảm bảo rằng nó cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc áp dụng kế toán vào thực tế. Chương trình nên bao gồm cả lý thuyết và thực hành để bạn có thể hiểu sâu hơn và áp dụng linh hoạt vào các tình huống thực tế.Chất lượng chương trình học:
Xem xét chương trình học để đảm bảo rằng nó cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc áp dụng kế toán vào thực tế. Chương trình nên bao gồm cả lý thuyết và thực hành để bạn có thể hiểu sâu hơn và áp dụng linh hoạt vào các tình huống thực tế.

 • Được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động

Hiện nay có rất nhiều trung tâm kế toán không được phép hoạt động nhưng vẫn công khai  chiêu mộ học viên. Giấy chứng nhận của các trung tâm này sẽ không được nhà tuyển dụng công nhận cũng như không có giá trị về mặt pháp luật. Hơn nữa, nếu bị phát hiện, bạn có thể bị công an hỏi thăm hay bị phạt hành chính do sử dụng giấy tờ không hợp lệ.

 • Có nhiều chính sách bảo vệ quyền lợi của học viên

Ngoài chất lượng khóa học kế toán thực hành thì một trung tâm uy tín cần có nhiều chính sách hỗ trợ học viên như học thử, hoàn lại học phí nếu không hài lòng về chất lượng khóa học hay tư vấn về nghiệp vụ miễn phí…

 • Cơ sở vật 

Đảm bảo rằng địa chỉ đào tạo có các phòng học và thiết bị phù hợp để hỗ trợ việc học tập và thực hành. Phòng máy chiếu, phòng thực hành kế toán là những yếu tố quan trọng.

 • Được bên thứ ba đánh giá cao

Một trung tâm kế toán uy tín sẽ được học viên, nhà tuyển dụng hay các chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Bạn nên chọn các trung tâm có phản hồi tốt từ học viên cũ và xác nhận thông tin bằng cách học thử.

Xem thêm: Học kế toán online ở đâu tốt nhất

3. Một số trung tâm kế toán thực hành uy tín

Video review một số trung tâm kế toán thực hành uy tín tại Hà Nội và tphcm

Hiện nay có khá nhiều trung tâm kế toán mọc lên để đáp ứng nhu cầu học của học viên. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng có khóa học kế toán chất lượng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số trung tâm kế toán thực hành được đánh giá cao trên thị trường đào tạo kế toán hiện nay.

Kế toán Lê Ánh

ke-toan-le-anh

Kế toán Lê Ánh là một trong những trung tâm đào tạo kế toán tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM. Khóa học kế toán tổng hợp tại Lê Ánh được giảng dạy bởi đội ngũ kế toán trưởng có 15-20 năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Kế toán Lê Ánh cũng là một trong số rất ít trung tâm kế toán được cấp phép hoạt động.

Ngoài được đánh giá cao về chất lượng các khóa học kế toán mang lại hiệu quả cao cho người học – Trung tâm kế toán Lê Ánh còn có nhiều chính sách tốt dành cho học viên

 • Chính sách học thử: Học viên được học thử 1 buổi học đầu tiên, nếu không hài lòng về chất lượng giảng dạy của trung tâm sẽ được hoàn lại học phí. 
 • Cài tặng phần mềm misa bản quyền full chức năng
 • Hỗ trợ tuyển dụng: Đây là điểm khác biệt của Lê Ánh so với những địa chỉ đào tạo kế toán thực hành khác. Trung tâm có liên kết với đơn vị tuyển dụng uy tín Jobnow, các bạn có nhu cầu chỉ cần gửi CV đến bộ phận Lê Ánh HR để được kết nối tuyển dụng
 • Được học đến khi thành thạo và hỗ trợ nghiệp vụ miễn phí trong và sau khóa học

Chính vì những lý do trên mà kế toán Lê Ánh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên, nhà tuyển dụng và các chuyên gia trong ngành. Trang báo điện tử Cafef.vn cũng đã có một bài viết đưa ra đánh giá trung tâm Lê Ánh – Điểm sáng trong đào tạo thực tế, cùng với bản tin trên các kênh truyền hình uy tín càng khẳng định cho chất lượng đào tạo kế toán thực hành uy tín của Lê Ánh các bạn có thể tham khảo. 

Hiện tại trung tâm này đã tổ chức thêm các khóa học kế toán online để học viên có thể theo học mà không cần trực tiếp đến lớp học.

Ngoài ra các khóa học kế toán thực hành, Lê Ánh còn tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu thực tế và các khóa học hành chính nhân sự chất lượng

Nếu các bạn quan tâm tới các khóa học kế toán của trung tâm Lê Ánh có thể liên hệ tới hotline 0904848855 hay qua fanpage https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat để được tư vấn khóa học phù hợp, nội dung khóa học, những ưu đãi về học phí…

Địa điểm học:

Kế toán Hà Nội

trung-tam-ke-toan-ha-noi

Kế toán Hà Nội là một trong những trung tâm kế toán lâu đời nhất về đào tạo kế toán tổng hợp hiện nay. Kế toán Hà Nội có nhiều khóa học kế toán nhỏ lẻ để học viên có thể dễ dàng lựa chọn và theo học nhưng để làm công việc của một kế toán thì học viên phải tham gia khá nhiều khóa học ở đây.

Ưu điểm lớn nhất của kế toán Hà Nội là có rất nhiều cơ sở đào tạo kế toán thực hành ở các tỉnh thành trên khắp cả nước. Tuy nhiên, chính vì bộ máy khá cồng kềnh như vậy nên các khóa học ở kế toán Hà Nội khó có thể chất lượng như kế toán Lê Ánh. 

Một số nội dung có trong khóa học ở kế toán Hà Nội

 • Dạy thủ tục mua hoá đơn, đặt in hoá đơn
 • Dạy cách tính thuế, kê khai thuế (Báo cáo thuế tháng, quý, năm)
 • Nhập môn kế toán (Nguyên lý kế toán)
 • Dạy cách hạch toán thực tế vào sổ sách, lập báo cáo tài chính
 • Dạy thủ thuật kế toán, thủ thuật cân đối lãi lỗ cho doanh nghiệp
 • Dạy trên chứng từ thực tế theo chế độ kế toán mới nhất

Kế toán Đức Minh

khoa-hoc-ke-toan-duc-minh

Kế toán Đức Minh là cái tên khá nổi trên thị trường đào tạo kế toán hiện nay bởi trung tâm này tương đối đầu tư cho quảng cáo. Kế toán Đức Minh là một trong những trung tâm có khá nhiều khóa học đa dạng cho các bạn lựa chọn, có thể kể đến các khóa học như:

 • Thực hành kế toán tổng hợp theo Thông Tư 200.
 • Khoá học kế toán tổng hợp thương mại dịch vụ
 • Khoá học kế toán tổng hợp sản xuất
 • Khoá học kế toán tổng hợp xây lắp
 • Khoá học kế toán tổng hợp xuất nhập khẩu

Kế toán Đức Minh thường chú trọng vào các khóa tin học văn phòng và kế toán cơ bản vì các khóa học này có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của các bạn sinh viên. Hiện nay, kế toán Đức Minh mới chỉ có các cơ sở giảng dạy ở Hà Nội mà chưa mở rộng ở TPHCM.

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn, chúng tôi đưa ra bảng so sánh giữa các trung tâm kế toán thực hành uy tín tại Hà Nội và TP HCM:

So sánh Trung tâm Kế toán Lê Ánh Trung tâm Kế toán Hà Nội Trung tâm Kế toán Đức Minh
Ưu điểm – Là một trong số rất ít trung tâm kế toán được cấp phép hoạt động.

– Được giảng dạy bởi đội ngũ kế toán trưởng có 15-20 năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn

– Chính sách học thử, học phí ưu đãi

– Cài tặng phần mềm MISA bản quyền full chức năng

– Được học đến khi thành thạo, hỗ trợ nghiệp vụ sau khóa học, kết nối tuyển dụng

– Có thêm các khóa học online để phù hợp với học viên

– Là một trong những trung tâm đào tạo kế toán tổng hợp lâu đời

– Có nhiều khóa học nhỏ lẻ

– Có nhiều trung tâm trên cả nước

– Có nhiều khóa học đa dạng cho bạn lựa chọn

– Thường chú trọng vào các khóa tin học văn phòng và kế toán cơ bản vì các khóa học này có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của các bạn sinh viên

Nhược điểm Học viên phải tự chuẩn bị máy tính cá nhân để học thực hành. Nhưng đổi lại các bạn học viên sẽ được trung tâm cài tặng phần mềm MISA bản quyền, như vậy về nhà vẫn có thể thực hành thêm. – Nhiều khóa học nhỏ lẻ dẫn đến việc phải tham gia nhiều khóa học

– Các cơ sở trải dài trên cả nước nên khó có thể tập trung vào chất lượng ở Hà Nội và TP. HCM

– Chỉ có các cơ sở giảng dạy tại Hà Nội

– Tài liệu học có nhiều thiếu sót, còn vắn tắt, chưa bám sát thực tế

Một số phản hồi của học viên tại trung tâm Kế toán Lê Ánh:

Học viên Nguyễn Minh Hồng: “Mình rất ấn tượng với cô Hồng Nhung. Quả thực, giảng viên của trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm và giảng dạy rất tốt. Những buổi học kéo dài 2 tiếng luôn rất hào hứng. Sau khi hoàn thành khóa học, mình cũng có được kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán máy MISA và cả excel mà cô đã dạy cho mình. Cuối cùng, mình xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến trung tâm và cô Nhung. ”

Học viên Khánh Huyền: “Mình đăng ký khóa học tại Trung tâm Lê Ánh đúng đợt dịch và chuyển sang hình thức học trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên, mình nghĩ học như vậy sẽ không hiệu quả vậy mà kết quả lại vượt ngoài mong đợi. Xin cảm ơn trung tâm Lê Ánh! ”

Trên đây là review một số trung tâm kế toán thực hành uy tín tại Hà Nội và TPHCM được đánh giá cao từ giới chuyên môn và những đối tượng đã từng theo học các bạn hãy tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Tuy nhiên, ngoài các trung tâm kế toán uy tín kể trên thì tồn tại một số địa chỉ đào tạo kế toán lừa đảo với các hình thức khác nhau. Các bạn có thể tham khảo trong bài viết: Các chiêu trò lừa đảo của các trung tâm kế toán để tránh lựa chọn sai dẫn đến việc vừa mất tiền oan mà còn lãng phí thời gian của mình.

Nguồn: Đội ngũ kế toán trưởng tại kynangketoan

Bài viết chi tiết bạn có thể tham khảo: Học kế toán thực tế ở đâu tốt nhất

5/5 - (16 bình chọn)

Bạn nói thế cũng không đúng hoàn toàn rồi, bạn đi làm ở công ty dịch vụ trong thời gian ngắn học có cho bạn làm hết các nghiệp vụ liên quan đến kế toán không hay là chỉ nhập với xuất hóa đơn? Còn tìm trung tâm bạn hỏi người quen xem ai học chưa rồi mình đi học

Em mới bảo vệ khóa luận tốt nghiệp và giờ chỉ đợi chứng chỉ toeic rồi ra trường ạ. Em đang hiểu trung tâm kế toán thực hành ở HN để học trong thời gian đợi bằng ạ. Mọi người cho e hỏi giờ là trung tâm nào dạy hay và nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo khóa học kế toán thực tế ạ. Em cảm ơn ạ

Mình xin đề cử trung tâm kế toán Lê Ánh nhé bạn. Mình cũng đang học ở đấy đây bạn, CV giảng viên mình xem trên website của trung tâm là các kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm, giảng viên dạy hay, nhiệt tình. Mới trải qua được nửa khóa nhưng mình tiếp thu được nhiều kiến thức thực tế.
Chúc bạn tìm được trung tâm dạy kế toán phù hợp!

Mình thấy bạn nên đi làm ở những công ty dịch vụ kế toán để lấy thêm kinh nghiệm. Học ở trung tâm cũng được nhưng mà tìm được trung tâm dạy tốt nó khó lắm, giờ trung tâm PR nhiều.

Bạn nói thế cũng không đúng hoàn toàn rồi, bạn đi làm ở công ty dịch vụ trong thời gian ngắn học có cho bạn làm hết các nghiệp vụ liên quan đến kế toán không hay là chỉ nhập với xuất hóa đơn? Còn tìm trung tâm bạn hỏi người quen xem ai học chưa rồi mình đi học

Học kế toán có khó lắm không cả nhà ơi, mình mới mua gói học kế toán tổng hợp đóng gói mà nó không hiểu gì luôn ấy ai có kinh nghiệm nào học hiệu quả chỉ giáo mình với. Xin cảm ơn mọi người nhiều.

ai có sự quyết tâm theo nghề thì bất kỳ nghề nào cũng sẽ đảm bảo được cuộc sống của mình! còn hỏi khó hay dễ thì cũng như bạn ăn đồ ăn vậy người này bảo ngon nhưng bạn bảo không ngon! hãy tự hỏi lại bản thân mình muốn làm gì, mục tiêu của mình là gì đã bạn ạ!

Lúc đầu chọn ngành kế toán khi không có ai dẫn dắt nên mình cứ bị ngu nghĩ là lấy số lượng nhân đơn giá, cuối tháng cộng dồn tiền thu chi đồ thôi, nghĩ nó thật sự đơn giản. Nhưng không đâu ạ, nó không chỉ là hoá đơn, tài khoản, thuế,….nó còn hàng tá thứ liên quan pháp luật nữa, sảy con số, sảy cái hoá đơn giá trị lớn là có thể đi tù. Không chỉ cần chuyên môn tốt, mà còn thật sự hết sức kiên trì và cẩn thận. Hãy bỏ đi khi còn kịp, mình cố gắng học nốt rồi chuyển sang hướng khác đây.

Chào mọi người ạ. Anh/ chị/ bạn/ em nào có nhu cầu học kế toán tổng hợp thực hành cho người mới bắt đầu ở cơ sở ngoài Hà Nội của trung tâm kế toán Lê Ánh mà chưa đăng ký thì có thể cùng với tôi đăng ký nhóm để được ưu đãi giảm học phí nhé.

Em tham khảo khóa học bên trung tâm Lê Ánh nhé, khóa học kế toán tổng hợp thực hành ở đây ban đầu dành 6-7 buổi tổng ôn lại nguyên lý kế toán xong mới bắt đầu vào thực hành. Giảng viên thì nhiều kinh nghiệm, giảng dạy nhiệt tình. Nhiều hôm mình có vướng mắc một số vấn đề khó ở công ty, mình hỏi cô thì cô sẵn sàng giải đáp thắc mắc của mình nữa. Bạn lên trên Website của trung tâm để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Dạ vậy ạ, e cũng là người mới làm kế toán nên cũng có nhiều cái cần hỏi nên e cần học thầy cô nhiệt tình giải đáp thắc mắc của mình c ạ. Học thực hành trung tâm có máy tính cho học viên sử dụng không hay là mình phải mang máy của mình đi ạ

Em phải tự mang laptop của mình đi nhé, trung tâm sẽ gửi mình link cài phần mềm misa và giấy phép sử dụng. Mình dùng lap của mình thì về nhà còn ôn bài được nhé.

121 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sách nguyên lý kế toán ứng dụng - Kế toán Lê Ánh
Lý thuyết nguyên lý kế toán
Review Sách Nguyên Lý Kế Toán Ứng Dụng Kế Toán Lê Ánh

Cuốn sách “Nguyên Lý Kế Toán Ứng Dụng” là một tài liệu hữu ích dành cho những ai muốn nắm vững kiến thức kế toán từ cơ bản đến nâng cao. Được biên soạn bởi TS. Lê Ánh (CEO trung tâm kế toán Lê Ánh), một chuyên gia uy tín …

Review khóa học kế toán online cho người mới bắt đầu
Tư vấn
9
REVIEW Khóa Học Kế Toán Online cho người mới bắt đầu tốt nhất

Chưa biết gì về kế toán thì học kế toán online được không? có hiệu quả không? – Đây là những băn khoăn của nhiều bạn muốn học kế toán online nhưng còn lo ngại về hiệu quả của khóa học. Trong bài viết này Nguyên Lý Kế Toán sẽ …

luu-tru-chung-tu-ke-toan
Tư vấn
Cách sắp xếp và lưu trữ chứng từ kế toán khoa học

Biết cách sắp xếp các loại chứng từ một cách khoa học sẽ rất hữu ích trong công việc kế toán của bạn.  Sắp xếp và lưu trữ chứng từ một cách khoa học là việc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy trong bài …