Học kế toán thực hành ở đâu tốt tại hà nội và tphcm

học kế toán tổng hợp ở đâu
Tư vấn
24

Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất tại tphcm và hà nội là câu hỏi đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hôm nay nguyên lý kế toán sẽ đưa ra những quan điểm về việc học kế toán thực hành để bạn đọc tham khảo, từ đó tìm hiểu và có sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

1. Học kế toán thực hành là gì?

Học kế toán thực hành được hiểu là học các công việc kế toán thưc tế trong doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vậy có cần phải học kế toán thực hành hay không? Và cách học kế toán thực hành như thế nào?

Có cần học kế toán thực hành hay không?

Là những kế toán trưởng có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán-tài chính. Chúng tôi khuyên bạn đọc nên học kế toán thực hành vì:

Kế toán là ngành đặc thù và cần sự chi tiết, tỉ mỉ. Vì vậy mà để làm công việc của một kế toán thì bạn phải thực hành nhiều để có thể trở nên thành thạo, nhuần nhuyễn.

Chương trình học ở các trường đại học mang tính hàn lâm, nặng về lý thuyết mà không được thực hành nhiều dẫn tới việc sinh viên không nắm chắc kiến thức đồng thời không giải quyết được công việc thực tế.

Lý thuyết và thực tế không hề giống nhau, nếu bạn chỉ có kiến thức mà không được thực hành thì chắc chắn bạn sẽ không làm được việc. Vì vậy mà việc thực hành là vô cùng quan trọng .

Học kế toán thực hành như thế nào?

Bạn có thể học kế toán thực hành qua 2 cách: Tham gia khóa học kế toán thực hành ở các trung tâm kế toán uy tín hoặc thực tập ở các doanh nghiệp thực tế.

Trong 2 cách trên, chúng tôi khuyên bạn đọc nên tham gia các khóa học kế toán ở trung tâm bởi vì các lí do sau:

Học  việc ở các doanh nghiệp thì bạn sẽ chỉ được hướng dẫn một số công việc cụ thể, thậm chí là không được hướng dẫn bài bản. Hơn nữa, như thế bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian để có thể làm nhuần nhuyễn các công việc.

Ngoài ra, bởi vì dạy miễn phí nên người dạy cũng sẽ không thoải mái và khó có thể dạy hết kinh nghiệm mà họ có.

2. Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ đào tạo kế toán thực hành

Để lựa chọn một trung tâm kế toán uy tín thì bạn đọc nên dựa trên các tiêu chí cụ thể như sau:

  • Chất lượng giảng viên

“Không thầy đố mày làm nên”. Vị trí người thầy là vô cùng quan trọng trong công việc đào tạo. Nếu được học thầy giỏi thì bạn sẽ có thêm không chỉ là kiến thức mà còn là những bài học kinh nghiệm quý giá.

  • Được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động

Hiện nay có rất nhiều trung tâm kế toán không được phép hoạt động nhưng vẫn công khai  chiêu mộ học viên. Giấy chứng nhận của các trung tâm này sẽ không được nhà tuyển dụng công nhận cũng như không có giá trị về mặt pháp luật. Hơn nữa, nếu bị phát hiện, bạn có thể bị công an hỏi thăm hay bị phạt hành chính do sử dụng giấy tờ không hợp lệ.

  • Có nhiều chính sách bảo vệ quyền lợi của học viên

Ngoài chất lượng khóa học kế toán thực hành thì một trung tâm uy tín cần có nhiều chính sách hỗ trợ học viên như học thử, hoàn lại học phí nếu không hài lòng về chất lượng khóa học hay tư vấn về nghiệp vụ miễn phí…

  • Được bên thứ ba đánh giá cao

Một trung tâm kế toán uy tín sẽ được học viên, nhà tuyển dụng hay các chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Bạn nên chọn các trung tâm có phản hồi tốt từ học viên cũ và xác nhận thông tin bằng cách học thử.

3. Một số trung tâm kế toán thực hành uy tín

Video review một số trung tâm kế toán thực hành uy tín tại Hà Nội và tphcm

Hiện nay có khá  nhiều trung tâm kế toán mọc lên để đáp ứng nhu cầu học của học viên. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng có khóa học kế toán chất lượng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số trung tâm kế toán thực hành được đánh giá cao trên thị trường đào tạo kế toán hiện nay.

Kế toán Lê Ánh

ke-toan-le-anh

Kế toán Lê Ánh là một trong những trung tâm đào tạo kế toán tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM. Khóa học kế toán tổng hợp tại Lê Ánh được giảng dạy bởi đội ngũ kế toán trưởng có 15-20 năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Kế toán Lê Ánh cũng là một trong số rất ít trung tâm kế toán được cấp phép hoạt động.

Không chỉ làm tốt công việc đào tạo kế toán, Lê Ánh còn là nơi cung cấp việc làm cho học viên qua những buổi phỏng vấn trực tiếp tại lớp học.

Ngoài ra, Lê Ánh còn làm tốt công tác hỗ trợ học viên cũng như có nhiều chính sách ưu đãi như hoàn lại học phí nếu không hài lòng về chất lượng khóa học kế toán thực hành trong 3 buổi đầu tiên, không giới hạn số lượng buổi học, đào tạo đến khi thành thạo hay tư vấn nghiệp vụ miễn phí trước, trong và sau sau khóa học.

Chính vì những lý do trên mà kế toán Lê Ánh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên, nhà tuyển dụng và các chuyên gia trong ngành. Tuy nhiên, Lê Ánh chỉ khai giảng các lớp học kế toán ở Hà Nội và TPHCM, vì vậy mà chưa đáp ứng được nhu cầu học kế toán của nhiều học viên ở các tỉnh thành khác. Hơn nữa, trung tâm này ít mở các lớp học kế toán vào giờ hành chính do giảng viên còn đang công tác tại các doanh nghiệp. Dù vậy nhưng kế toán Lê Ánh vẫn là địa chỉ đào tạo kế toán thực hành thu hút đông đảo học viên tham gia.

Kế toán Hà Nội

trung-tam-ke-toan-ha-noi

Kế toán Hà Nội là một trong những trung tâm kế toán lâu đời nhất về đào tạo kế toán tổng hợp hiện nay. Kế toán Hà Nội có nhiều khóa học kế toán nhỏ lẻ để học viên có thể dễ dàng lựa chọn và theo học nhưng để làm công việc của một kế toán thì học viên phải tham gia khá nhiều khóa học ở đây.

Ưu điểm lớn nhất của kế toán Hà Nội là có rất nhiều cơ sở đào tạo kế toán thực hành ở các tỉnh thành trên khắp cả nước. Tuy nhiên, chính vì bộ máy khá cồng kềnh như vậy nên các khóa học ở kế toán Hà Nội khó có thể chất lượng như kế toán Lê Ánh.

Một số nội dung có trong khóa học ở kế toán Hà Nội

Dạy thủ tục mua hoá đơn, đặt in hoá đơn

Dạy cách tính thuế, kê khai thuế (Báo cáo thuế tháng, quý, năm)

Nhập môn kế toán (Nguyên lý kế toán)

Dạy cách hạch toán thực tế vào sổ sách, lập báo cáo tài chính

Dạy thủ thuật kế toán, thủ thuật cân đối lãi lỗ cho doanh nghiệp

Dạy trên chứng từ thực tế theo chế độ kế toán mới nhất

Kế toán Đức Minh

khoa-hoc-ke-toan-duc-minh

Kế toán Đức Minh là cái tên khá nổi trên thị trường đào tạo kế toán hiện nay bởi tương đối đầu tư cho quảng cáo. Kế toán Đức Minh là một trong những trung tâm có khá nhiều khóa học đa dạng cho các bạn lựa chọn, có thể kể đến các khóa học như:

– Thực hành kế toán tổng hợp theo Thông Tư 200.

– Khoá học kế toán tổng hợp thương mại dịch vụ

– Khoá học kế toán tổng hợp sản xuất

– Khoá học kế toán tổng hợp xây lắp

– Khoá học kế toán tổng hợp xuất nhập khẩu

Kế toán Đức Minh thường chú trọng vào các khóa tin học văn phòng và kế toán cơ bản vì các khóa học này có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của các bạn sinh viên. Hiện nay, kế toán Đức Minh mới chỉ có các cơ sở giảng dạy ở Hà Nội mà chưa mở rộng ở TPHCM.

Nguồn: Đội ngũ kế toán trưởng tại kynangketoan

Bài viết chi tiết bạn có thể tham khảo Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất Hà Nội

Học kế toán thực hành ở đâu tốt tại hà nội và tphcm
5 (100%) 11 votes

“Mình đang đi làm kế toán nội bộ rồi, nhưng thấy khi làm không có gì quá phức tập, không động nhiều đến các nghiệp vụ khó nên cũng quên dần kiến thức kế toán rồi.
Sắp tới mình định đi xin làm kế toán ở công ty khác, mà không biết nên đi học thêm khóa học gì cho chắc kiến thức, tự tin đi làm được nhỉ ad”

“Bạn đi làm lâu chưa ạ? Nếu bạn đi làm một thời gian, lâu ngày không động đến phần nguyên lý hay các nghiệp vụ kế toán phức tạp nữa thì bạn có thể đi học một khóa kế toán thực hành tổng hơp cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ được đào tạo bài bản từ phần nguyên lý kế toán luôn, sau khi kết thúc khóa học thì sẽ dễ làm kế toán tổng hợp.”

Ồ. mình cảm ơn bạn nhé. Mà mk xem trên các trung tâm ở trên có mỗi TT Lê Ánh là có khóa học đó thôi ạ. học ở đây có được không ạ?Thấy trung tâm cũng có nhiều phản hòi tích cực, và review cũng khá ok, không biết có giống như quảng cáo không nữa.

Em là sinh viên kế toán năm 3 thì có nên học kế toán thực hành ở các trung tâm ko ạ?Em đang phân vân Lê Ánh với kế toán Hà Nội, có anh/chị nào từng học ở 2 trung tâm này chưa ạ?

Sinh viên năm 3 là học được rồi e à, ở trường đại học thì em chỉ được học lý thuyết nhiều em nên học ở các trung tâm kế toán để được thực hành và có thêm kinh nghiệm. Chị mới học ở Lê Ánh thì thấy họ dạy kế toán tương đối bài bản, được thực hành
trên chứng từ kế toán của các công ty nên có thể áp dụng luôn vào thực tế. Thầy cô giỏi và nhiệt tình, có gì không hiểu thì thoải mái hỏi lại, em thử tham khảo xem thế nào nhé

Mình thấy chọn chỗ học cũng không cần nổi tiếng quá, vì nhiều trung tâm có tiếng hồi trước dạy thì ok rồi sau lại chán chán, mà dịch vụ chưa chắc đã tốt. Tốt nhất là chỗ nào có học thử đi học 1-2 buổi, đến học trực tiếp mới biết được, giờ cứ phải người thật việc thật mới chắc được.

Mọi người cho em xin thêm thông tin về một số trung tâm đào tạo kế toán ở Hà Nội với ạ Em đang định đi học một khóa kế toán mà không biết nên học kế toán thực hành ở đâu với cả học phí khoảng bao nhiêu một khóa ạ?

B có thể tham khảo 3 trung tâm ở bài viết, mình thấy đó là những trung tâm đang nổi hiện nay. Bài vieeys cx khá là chi tieeys về ưu điểm và nhược điểm của các truign tâm rồi, b có thể duiaj vào đó để ;ựa chọn, nếu muốn có thông tin rõ ràng hơn thì tìm hiểu ở các website chính của họ hay lên diễn đàn hỏi

Các trung tâm kế toán ở trên mình thấy được mà, bạn tìm hiểu ở nhiều nguồn thông tin như forum, website chính, các bài viết về các trung tâm xem thế nào. Nhưng mà bạn muốn học kế toán thực hành tại hà nội hay hcm vậy? Mình cũng từng học thử một số trung tâm rồi, có thể cho bạn thêm lời khuyên

Bài viết cung cấp thông tin khá chuẩn và sát thực tế, mình cũng có tìm hiểu trên mạng thấy thông tin các trung tâm đều được cung cấp trong bài viết khá chuẩn xác.Có rất nhiều trung tâm đào tạo kế toán toàn quảng cáo quá đà, đến học thì phát sih đủ thứ chuyện, kiểu lừa đảo thấy sợ .Cần có thêm những bài viết hay như thế này .

Tính mình thì cũng thuộc dạng khó tính vs cẩn thận, nên trước khi mua cái gì hay chi tiền chỗ nào là mình tìm hiểu khá kỹchỗ đó. Sau khi tìm hiểu thì mình thấy các trung tâm này đều rất uy tín, lúc đầu mình phân vân giữa Lê Ánh và kế toán Hà Nội. Mà tìm hiểu ký lại thấy bên Lê ÁNh dịch vụ tốt hơn, hôm trước mình cũng được học thử buổi đầu chị Ánh dạy thấy thích lắm, nên mình đã đăng ký học bên đó. Bạn nào còn đang phân vân có thể tham khảo bài viết rất hay này.

Thật vậy à b, mình đang muốn tìm một nơi để học kế toán thực hành ở hcm, nhưng mình muốn học gia sử 1 kèm 1 hơn. không biết lê ánh có nhận dạy như thế ko nhỉ? B cho mình xin thêm thông tin về trung tâm này được không

Học kế toán ra trường có dễ xin việc không a/c?Và mức lương khoảng bn ah? E định năm sau thi vào khoa kế toán trường học viên tài chính

Dễ hay không là do bản thân em thôi, nếu trong khi học em chịu khó tìm tòi và làm công việc kế toán ở các công ty thì chị nghĩ ra trường em sẽ tìm được việc tốt với mức lương cao đấy. Các công ty bây giờ thường chọn người có kinh nghiệm để không phải đào tạo lại, sinh viên rất khó để xin việc, thế nên em phải tận dụng thời gian trước khi ra trường. Thường thì mức lương ban đầu của kế toán là 5-7tr, cũng không cao nhưng cố gắng làm 1-2 năm thì mức lương sẽ cao hơn nhé

Truoscs mình làm kế toán nhưng nghỉ sinh e bé mất howen 2 năm, giờ đang định đi làm lại nhưng khó xin việc quá. Có ai đã từng ở trường hợp như mình chưa, mình có nên đi học kế toán thực hành ở các trung tâm ko mn. Và các trung tâm có giới thiệu việc làm cho mình không

B đi học ở trung tâm kế toán đi chứ nghỉ 2 năm thì xin vào các công ty khó lắm đó. Một là do bạn nghỉ làm quá lâu, hai là bạn đã có gia đình và con cái, thời gian dành cho công việc cũng sẽ không nhiều. B nên học ở những trung tâm kế toán có giảng viên giỏi và có giới thiệu việc làm thì sẽ ok hơn đó. Nếu bạn chưa biết học kế toán thực hành ở đâu thì tham khảo các diễn đàn hay các trung tâm ở trong bài viết ở trên, mình thấy các trung tâm này được đánh giá khá cao

Muốn biết học kế toán thực hành ở đâu tốt thì phải đi học từng trung tâm thì mới biết được. Tuy nhiên chẳng ai học hết được cả, thế nên mọi thông tịn chỉ là tương đối thôi. Những ai từng đi học ở trung tâm nào thì cmt xuosng dưới để mình tập hợp rồi viết lại thành 1 bài review chuẩn để mn cùng tham khảo nhé

Mìn học ở kế toán Hà Nội rồi nè. Nói chung sau khi học xong thì mình thấy cũng khá ổn, tuy nhiên vẫn chưa làm được công việc của kế toán. Các thầy cô dạy chủ yếu là để học viên nắm vững lý thuyết chứ chưa được thực hành nhiều.

Mình ở hải phòng nên muốn học kế toán online chứ không thể sắp xếp xuống học trực tiếp tại trung tâm như ở Hà Nội được, nếu bạn nào ở đây boeet được trung tâm nào đào tạo kế toán online có uy tín có thể giới thiệu cho mình được không?

M từng học 1 khóa kế toán online nhưng không hiệu quả đâu. Chỉ biết qua qua mà không cả nắm chắc được kiến thức ấy. Thế nên h m phải học thêm 1 khóa kế toán thực hành ở trung tâm đây. Đi học tập chung thế này công nhận là hiệu quả hơn nhiều, không hiểu có thể hỏi lại luôn, trên lướp cũng được thực hành nhiều nữa. Nếu bạn ở xa thì học khóa cuối tuần ấy chứ học kế toán qua mạng chit mất tiền và thời gian

Mình đang học năm tư ở Đại học Luật TPHCM rồi, kỳ này không có nhiều môn học nên cũng có nhiều thời gian rảnh. Đợt vừa rồi mình cũng đăng ký học một lớp kế toán cho người mới bắt đầu do cô Kiều An dạy. Lúc đầu mình cũng không định học ở đây đâu tại thấy trung tâm này có mỗi cơ sở ở quận 3, quận 10 vs quận bình thạnh mà mình ở tận bình dương. Sau tự nhiên con bạn rủ đi học chung, mà nó cứ bảo là nghe học Lê Ánh được nên muốn đi học thử, nếu không thích thì nghỉ cũng được. Thế là đi học thử 2 buổi. Nói thật là kiểu như nghe review thì không biết được gì chứ đi học rồi mới biết là tốt hay dở. Giờ mình học xong rồi nên mới dám review cho mấy bạn đang có nhu cầu về học kế toán. Học lúc đầu cô dạy về lý thuyết, mà dạy kĩ lắm người ngoài ngành như mình mà còn hiểu rõ luôn mà. Về sau học thực hành được làm trực tiếp trên phần mềm rồi thao tác nên thấy kế toán cũng không đau đầu như nhiều người nói. Cô An dạy kỹ mà nhiều kinh nghiệm nên không hiểu chỗ nào là cô chỉ từng chỗ một.
Các bạn có thể đi học thử ở đây nha

M đang làm kế toán nội bộ nhưng học thêm kế toán thực hành để làm kế toán tổng hợp. Ai có địa chỉ dạy kế toán uy tín nào không nói cho m biết với. Thời gian m không có nhiều chỉ học được vào cuối tuần, mn chỉ m với nha. Thanks

Không biết mọi người như thế nào, mình cũng đã học thử ở một số trung tâm (không tính mấy trường đại học nhé) và nhận thấy uy tín thì chỉ có một vài trung tâm còn giữ được cái cốt lõi đào tạo và cấp chứng chỉ sau đào tạo, còn chất lượng mình chỉ đánh giá được Lê Ánh là tốt thôi. Tốt ở đây là cách họ làm việc, cách họ giảng dạy, cách họ truyền đạt, nhân viên cũng rất nhiệt tình nữa

24 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hoc-ke-toan-hieu-qua
Tư vấn
Cách học kế toán hiệu quả

Bạn là sinh viên ngành kế toán? Bạn muốn theo đuổi nghề nhưng cảm thấy chán nản vì học kế toán rất khó. Đó là do bạn chưa biết cách học kế toán sao cho hiệu quả, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách …

nen-hoc-ke-toan-o-dau
Tư vấn
Học nguyên lý kế toán ở đâu tốt

Là sinh viên mới ra trường nhưng bạn chưa nắm hết kiến thức về nguyên lý kế toán. Bạn cần học thêm nghiệp vụ kế toán nhưng không biết nên học nguyên lý kế toán ở đâu tốt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra thông tin …

Một số vấn đề cơ bản về kế toán
Tư vấn
1
Một số thông tin cơ bản về công việc kế toán

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về kế toán, các thông tin này giúp bạn có những cái nhìn cơ bản về nguyên lý kế toán. Thông qua những lý thuyết này, người dùng sẽ vận dụng các yếu tố liên quan để thực hành các thao …