Cách học kế toán hiệu quả

hoc-ke-toan-hieu-qua
Tư vấn

Bạn là sinh viên ngành kế toán? Bạn muốn theo đuổi nghề nhưng cảm thấy chán nản vì học kế toán rất khó. Đó là do bạn chưa biết cách học kế toán sao cho hiệu quả, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách học kế toán giỏi.

1. Lý do khiến bạn không muốn học kế toán

Thứ nhất, không biết bắt đầu từ đâu để học kế toán hiệu quả.

Với sinh viên mới học chuyên ngành kế toán, sinh viên đã học nhưng chưa hệ thống được kiến thức thì việc học kế toán thường không hiệu quả bởi các bạn không biết bắt đầu như thế nào? Học nội dung gì trước và hệ thống chúng như thế nào.

Thứ hai, chưa xác định được phương pháp học kế toán hiệu quả.  học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất tphcm

Có rất nhiều phương pháp học kế toán như học kế toán tại nhà, học kế toán ở trung tâm, học kế toán bằng cách đi thực tập ở các công ty… Vậy trong những cách học như vậy, bạn nên chọn phương pháp nào?

Thứ ba, tâm lý chán nản khi không làm được

Nghề kế toán thường gắn với những con số, tính logic cao, nhiều hệ thống tài khoản, nhiều văn bản pháp luật khiến bạn cảm thấy khó khăn khi phải ghi nhớ quá nhiều.

2. Cách học kế toán hiệu quả

hoc-ke-toan

Nếu bạn thực sự yêu thích công việc kế toán thì đó sẽ là động lực thúc đẩy bạn luôn cố gắng học hỏi. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn học kế toán hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp học kế toán tốt nhất.

a. Tự học tại nhà

Tự học tại nhà sẽ áp dụng cho những ai đã có nền tảng về kế toán và muốn tìm hiểu sâu hơn hay học để làm việc thực tế trong doanh nghiệp.

  • Phương pháp tự đọc, tự học và tìm kiếm tài liệu  

Bạn có thấy ngoài thực tế rằng những sinh viên có kết quả học tập tốt bao giờ cũng có phương pháp đọc sách hiệu quả. Khi đọc một cuốn sách bạn nên đọc phần mục lục trước để xem hệ thống kiến thức trong sách và trọng tâm kiến thức mình cần đọc. Để nắm được kiến thức từng chương thì bạn nên đọc kỹ hơn tên chương, các tiêu đề lớn nhỏ hay những chỗ được in đậm, đánh dấu, in nghiêng… Một khi đã xác định được phần cần nghiên cứu thì bạn nên dùng bút màu để đánh dấu những ý chính, những chỗ mà bạn cho là quan trọng.

Bên cạnh việc đọc sách, tìm kiếm tài liệu thì bạn cần lựa chọn bài tập và làm bài tập theo cấp độ từ cơ bản đến chuyên sâu. Nếu bạn chỉ đọc lý thuyết suông thì bạn sẽ quên ngay khi không động đến sách vở nữa. Vì vậy mà bạn phải làm bài tập theo từng cấp độ, đầu tiên hãy đọc các ví dụ và hướng dẫn giải để hiểu được những điều cơ bản nhất.

  • Đi học đầy đủ

Dù là người đã có nền tảng nhưng bạn cũng không thể tự học mà không đến lớp nghe giảng. giờ học trên lớp rất ít vì vậy hãy tập trung và đừng bỏ lỡ cơ hội đó.

Ngoài việc tìm kiếm thông tin, bạn cũng có thể xin học việc ở các công ty để được tiếp xúc  nhiều hơn với công việc thực tế.

b. Học kế toán tại trung tâm  lớp học kế toán thuế tại tphcm

Học kế toán như thế nào hiệu quả? Đây cũng là thắc mắc của nhiều bạn chưa biết làm kế toán chưa được học qua bất kỳ trường lớp hoặc khóa học kế toán nào. học kế toán tổng hợp

Kế toán với bạn là lĩnh vực hoàn toàn mới thì cách duy nhất để hiểu và làm được kế toán chính là tham gia các khóa học kế toán tổng hợp thực hành cho người chưa biết gì về kế toán.

Khi học kế toán ở trung tâm, bạn sẽ được hướng dẫn bởi giảng viên, những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đây là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn tiến bộ hơn trong khi làm nghề. Ngoài ra, ở các trung tâm sẽ có một chương trình học cụ thể, rất thích hợp với những ai chưa biết gì và không có hướng đi cụ thể.

Như vậy việc bạn có nên hay không học kế toán thực hành đã được xác định rõ ràng với từng trường hợp cụ thể, việc cần lưu ý với bạn là phải biết cách chọn đúng các trung tâm dạy kế toán thực hành uy tín để  đạt được hiệu quả đúng như mong đợi và kỳ vọng của bạn về nghề kế toán.

Bài viết được quan tâm: Học kế toán ở đâu tốt nhất tphcm

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẹo tự học định khoản kế toán nhanh và chính xác nhất
Lý thuyết nguyên lý kế toán
Mẹo tự học định khoản kế toán nhanh và chính xác nhất

Định khoản kế toán là phần rất quan trọng đối với những bạn muốn theo đuổi nghề kế toán, đặc biệt là những bạn mới học, sinh viên kế toán hay các bạn trái ngành muốn chuyển nghề. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết những mẹo tự học …

khoá học nguyên lý kế toán online
Tư vấn
39
Khoá học Nguyên lý kế toán online

Nguyên lý kế toán là nền tảng của các nghiệp vụ kế toán, chỉ khi nắm chắc kiến thức nguyên lý, học viên mới có thể học và làm kế toán chuyên nghiệp được. Khoá học Nguyên lý kế toán online của Trung tâm Kế toán Lê Ánh là khóa …

Học kế toán sơ cấp ở đâu tốt
Tư vấn
Học kế toán sơ cấp ở đâu tốt?

Bạn đang tìm kiếm một khóa học kế toán sơ cấp mà không biết địa chỉ đào tạo kế toán sơ cấp ở đâu tốt? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin để các bạn có thể lựa chọn được nơi học kế toán sơ cấp uy …