Review Khóa Học Kế Toán Hành Chính Sự Nghiệp Có Thu Tốt Nhất 

Khóa học kế toán hành chính sự nghiệp
Tổng hợp
22

Học kế toán hành chính sự nghiệp có thu ở đâu tốt là câu hỏi của nhiều người đang muốn làm kế toán ở các đơn vị trường học hay các trung tâm sự nghiệp có vốn đầu tư của nhà nước và thu thêm các khoản kinh tế khác. Vậy hãy cùng Nguyên lý kế toán tìm hiểu khóa học hành chính sự nghiệp có thu tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Kế toán hành chính sự nghiệp có thu là gì?

Đơn vị sự nghiệp có thu là một loại đơn vị sự nghiệp công lập có nguồn thu sự nghiệp, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thành lập và là đơn vị dự toán độc lập, có con dấu và tài khoản riêng, tổ chức của bộ máy kế toán thực hiện theo quy định của của Luật kế toán.

Đơn vị sự nghiệp có thu không thuộc các trường hợp doanh nghiệp phải thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp. Như vậy, kế toán làm việc trong những đơn vị này được gọi là kế toán hành chính sự nghiệp có thu

Đặc điểm của đơn vị sự nghiệp có thu

Khóa học kế toán hành chính sự nghiệp

Đơn vị sự nghiệp có thu có những đặc điểm riêng biệt mà khi nhìn vào sẽ phân biệt được với các đơn vị khác với những đặc điểm như sau:

Những hoạt động của các đơn vị sự nghiệp có thu có tính chất xã hội, phục vụ các lợi ích cần thiết những loại hình dịch vụ thông thường là những hoạt động phục vụ không tạo ra sản phẩm mang hình thái hiện vật của xã hội để đảm bảo cho đời sống được diễn ra bình thường. Hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập không nhằm mục đích sinh lời.

Những sản phẩm, dịch vụ của đơn vị sự nghiệp có thu chủ yếu mang những giá trị về tri thức, văn hóa, những phát minh khoa học, phát minh về y học, sức khỏe, đạo đức,… có phạm vi phục vụ không chỉ trong một ngành hay một lĩnh vực nhất định mà các sản phẩm, dịch vụ đó thông thường có tác động đến toàn bộ nền kinh tế quốc dân.

Trong phạm vi của đơn vị sự nghiệp có thu, việc trao đổi dịch vụ công giữa các đơn vị sự nghiệp và các tổ chức, cá nhân không thông qua thị trường đầy đủ. Có những loại dịch vụ chỉ yêu cầu người sử dụng phải đóng phí hoặc lệ phí, có những dịch vụ thì phải trả một phần hoặc toàn bộ kinh phí. Tuy nhiên, cung ứng các dịch vụ này của đơn vị sự nghiệp có thu được thực hiện không nhằm mục tiêu lợi nhuận.

Các đơn vị sự nghiệp có thu hoạt động không trực tiếp phục vụ cho quản lý hành chính nhà nước, không mang tính quyền lực pháp lý như hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước chỉ thực hiện vai trò của nhà nước, được nhà nước tổ chức và tài trợ cho các hoạt động sự nghiệp để cung ứng sản phẩm, dịch vụ xã hội công cộng, hỗ trợ cho các ngành, các lĩnh vực kinh tế hoạt động bình thường, thúc đẩy phát triển con người và phát triển kinh tế

Đơn vị sự nghiệp có thu có nguồn thu thường xuyên và ổn định từ hoạt động sự nghiệp, do đó nó khác với cơ quan quản lý hành chính ở chỗ mang lại nguồn thu cho ngân sách nhà nước và được tự chủ về mặt tài chính, không phụ thuộc vào cơ chế xin cho như trước mang lại nguồn thu cho ngân sách nhà nước và được tự chủ về mặt tài chính.

Với vai trò rất quan trọng, tuy nhiên hiện nay tại các đơn vị này có số lượng kế toán hành chính sự nghiệp có thu có tính chuyên môn cao rất ít. Do vậy các đơn vị này đang rất cần những kế toán có đủ chuyên môn thực tế đảm nhận. Do vậy ngày càng có nhiều hơn những người tìm kiếm những kháo học kế toán hành chính sự nghiệp có thu ngắn hạn để có cơ hội làm việc trong những đơn vị này

Đối tượng nên tham gia khóa học kế toán hành chính sự nghiệp có thu

Khóa học kế toán hành chính sự nghiệp có thu phù hợp với những đối tượng như sau:

Người đang là ở các đơn vị hành chính sự nghiệp có thu muốn học nâng cao nghiệp vụ kế toán trong đơn vị hành chính sự nghiệp có thu

Người đang làm bên kế toán doanh nghiệp muốn chuyển sang làm cho đơn vị hành chính sự nghiệp có thu.

Các cán bộ quản lý đơn vị này học để có nghiệp vụ chuyên môn quản lý.
Là các đối tượng muốn thi công chức hoặc các bạn sinh viên mới ra trường muốn xin vào các đơn vị hành chính sự nghiệp

Lưu ý khi lựa chọn địa chỉ học Kế toán hành chính sự nghiệp

Tính pháp lý. Một trung tâm đào tạo uy tín sẽ đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt pháp lý, chứng chỉ, chứng nhận, địa điểm hoạt động công khai, minh bạch mới được cấp phép hoạt động. 

Chương trình đào tạo: Nội dung chương trình đào tạo phải được công khai rõ ràng, người học cần xem xét kỹ tính thực tế của chương trình đào tạo, tác giả khung chương trình đào tạo và nội dung của chương trình đào tạo có những nội dung gì.

Đội ngũ giảng viên: Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng khóa học. Do vậy bạn cần tìm hiểu rõ ai sẽ là người sẽ giảng dạy mình và giảng viên đó có những thông tin được đăng tải công khai hay không. Kinh nghiệm nghề nghiệp của giảng viên là yếu tố quan trọng nhất trong việc truyền đạt những kiến thức thực tế.

Phản hồi học viên: Đây là yếu tố đánh giá xác thực nhất về chất lượng giảng dạy của một cơ sở đào tạo. Nếu một Trung tâm có nhiều phản hồi tốt và được đánh giá cao thì có thể yên tâm hơn trong việc lựa chọn.

Căn cứ vào những phân tích trên, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số sự lựa chọn chính xác nhất về việc học kế toán hành chính sự nghiệp ở đâu tốt nhất. Để bạn đọc có thể so sánh, cân nhắc đúng đắn nhất trước khi đưa ra quyết định đăng ký khóa học.

Review khóa học kế toán hành chính sự nghiệp có thu ở đâu tốt

Với lịch sử hoạt động và phát triển gần 10 năm Kế toán Lê Ánh là trung tâm đào tạo kế toán thực tế uy tín hàng đầu trên thị trường, đã nhận được phản hồi tích cực của giới chuyên môn và học viên tham dự. Khóa học kế toán hành chính sự nghiệp tại Lê Ánh nhằm bồi dưỡng các học viên có mục tiêu làm kế toán trong các đơn vị kế toán hành chính sự nghiệp, được giảng dạy bởi kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong đơn vị sự nghiệp nhà nước.

Trung tâm kế toán Lê Ánh mang trong mình những đặc điểm nổi bật của một đơn vị đào tạo uy tín

Khóa học kế toán hành chính sự nghiệp

Là 1 trong số rất ít các trung tâm được cấp phép đào tạo, hoạt động với sứ mệnh nâng cao chất lượng nhân sự kế toán Việt Nam. Do vậy người học có thể yên tâm đăng ký học tập mà không lo ngại vấn đề học tại các đơn vị đào tạo chui kém chất lượng gây nên tình trạng “tiền mất tật mang”

Là trung tâm đầu tiên sử dụng mô hình đào tạo nghiệp vụ kế toán hành chính công thực tế từ các giảng viên với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề. Khóa học này sẽ mang tới cho người học nhiều kiến thức và trải nghiệm quý giá mà không phải đơn vị nào cũng có được.

Chương trình học thực tế, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau trên nền tảng thực tế kế toán trong đơn vị hành chính sự nghiệp

Môi trường học thực tế, vừa học vừa làm không chỉ cung cấp lý thuyết suông, Khóa học kế toán hành chính sự nghiệp tại Lê Ánh được học trên các CASE thực tế giúp học viên có thể thực hành làm việc được ngày khi còn chưa kết thúc khóa học.

Nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho học viên, học viên tại Lê Ánh sẽ được hỗ trợ các nghiệp vụ sau đào tạo cho đến khi thành thạo thì thôi. Do đó, học viên không phải lo lắng sẽ bị “bỏ con giữa chợ” sau khi học xong như nhiều đơn vị đào tạo khác. 

Ngoài ra, Lê Ánh còn tổ chức hội thảo tuyển dụng nhằm tạo ra cơ hội việc làm cho học viên của mình. Không những thế bạn còn được trang bị thêm một số kỹ năng cần thiết như cách viết CV ấn tượng, cách trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng…khi tham gia khóa học.

Tuy nhiên hiện nay Kê toán Lê Ánh chỉ có các khóa học Kế toán hành chính sự nghiệp khai giảng ở Hà Nội và TPHCM, chưa có các khóa học ở các khu vực tỉnh lẻ. Trường hợp các bạn ở xa có thể tham khảo khóa học theo hình thức online chất lượng ở đây, vẫn mang lại hiệu quả như khi học trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là ý kiến đánh giá về việc lựa chọn khóa học kế toán hành chính sự nghiệp có thu ở đâu tốt nhất của các chuyên gia, học viên đã trải nghiệm các khóa học kế toán hành chính sự nghiệp của các trung tâm. Còn bạn, bạn đã học khóa học kế toán hành chính sự nghiệp tại trung tâm đào tạo kế toán nào chưa? Nếu bạn đã học rồi, Văn bản kế toán mong muốn các bạn chia sẻ công tâm và chính xác hơn. 

Bạn hãy vui lòng comment trải nghiệm, đánh giá của bạn dưới bài viết này nhé. Nếu bạn chưa tham gia hoặc đang tìm hiểu về khóa học, bạn cũng có thể comment câu hỏi xuống dưới bài viết này để admin hoặc người dùng khác chia sẻ thông tin cho bạn.

Nguyên Lý kế toán chúc các bạn thành công!

Rate this post

E cũng khuyên c đừng nên vào trường học. Làm ở ngoài tuy cực nhưng lương cao. Vì trường học thời nay cviec rất nhìu, bắt kiêm đủ thứ, lương thì nằm dưới đáy lè tè. Tối ngày thanh tra , kiểm tra đủ thứ. Làm ở ngoài dnghiep lo khoản ktrra mạnh hơn. Gặp ông bà hịu trưởng điếc kg sợ súng thì thua. Lì như gì…. Kg tham mưu được càng tức…..e đang rơi vào trường hợp này. Do e làm 10 nam nên kg theo í họ , xui cho họ oy. Kkkkk

Em ở đơn vị trường tiểu học, trường có 6 em khuyết tật vận động, hòa nhập rải rác ở các lớp. Cho em hỏi GV dạy có được chế độ gì không, và điều kiện để hưởng chế độ dạy học sinh khuyết tật? em cám ơn

Cho em hỏi định hướng (nên làm kế toán bên trường học cấp 2 hay làm kế toán ở ủy ban sẽ tốt hơn ạ, Nhà em đang tính xin cho em vào 1 trong 2 vị trí đó, mà em đang phân vân không biết là làm kế toán ở đâu thì sẽ nhàn hơn, ít việc hơn, Anh chị nào đang làm ở cả 2 vị trí này rồi ạ

Em mới vào làm bên kế toán HCSN trường học cấp 3. giờ em muốn học để nâng cao kiến thức thì học ở trung tâm nào uy tín ạ

Em mới vào làm kế toán trường tiểu học, anh chị nào có mẫu hợp đồng nước uống , vệ sinh lớp học, trông giữ xe đạp cho học sinh cho em với ạ, cô kế toán cũ mẫu lung tung quá em ko biết cái nào. Mail của em huonghongnguyen@gmail.com em cảm ơn ạ

Góc muốn làm quen, học hỏi: Có anh chị nào đang làm công tác tại Chi cục Bảo vệ thực vật không ạ? Cho e làm quen học hỏi với ạ. em mong được anh chị hướng dẫn nghiệp vụ với ạ, em mới vào làm, em chấp nhận trả phí ạ

Cả nhà cho em hỏi với ạ, em có gửi 4 bộ hồ sơ chuyển khoản kho bạc. 3 bộ đầu bị từ chối xử lý, bộ có số thứ tự cuối cùng được phê duyệt, bây giờ phải ở xử lý số thứ tự ở Misa thế nào ạ, vì hồ sơ cuối cùng được duyệt rồi, thay đổi 3 số kia thì sẽ trống ra 3 số ở giữa phần giấy rút. Mong được cả nhà giúp đỡ!

Kt trường học làm 10 năm lương 4tr3(hệ số lương đại học nhé), còn trung cấp mới vào chỉ tầm hơn 3tr không phụ cấp gì , suốt ngày báo cáo trách nhiệm thì nhiều, bị soi…b muốn k?

Chào các anh chị trong nhóm, chuyện là em đã tốt nghiệp kế toán được 6 năm và cũng đi làm trái ngành không liên quan đến kế toán. Nay em có cơ hội vào làm kế toán trường học thì có nên làm không ạ? Và vào làm thì nên học những gì ạ. Em cảm ơn anh chị ạ

Có ai biết địa chỉ nào học kế toán hành chính sự nghiệp ở quận 9 hoặc lân cận không ạ. Thấy Lê Ánh review tốt nhưng mà cơ sở ở Q3 xa mình quá không theo học được ý. Mình ở Q9 . mà hỏi hình như khóa này chỉ dạy Online ạ

Chuẩn bị vào nghề kế toán HCSN.
Em chào các Anh/chị! Em là thành viên mới.
Em đã có kinh nghiệm làm kế toán doanh nghiệp.
Sắp tới em chuyển sang bên đơn vị HCSN có thu. Anh/chị em cho em xin đôi lời chia sẻ, tư vấn với ạ.
Đang làm DN sang HCSN thì cần lưu ý những gì ạ?
Em cảm ơn mọi người!

nếu chứng chỉ kt viên do trường khác cấp thì chỉ là hồ sơ của mình thôi. Còn chứng chỉ ktv do Trường BD cán bộ cấp mới là chứng chỉ ktv để thi thăng hạng. Hình như hiện Trường Bd cán bộ chưa mở lớp, tạm dừng.

trường hợp của em chuyển ngạch bắt đầu làm kế toán thì học cc kế toán viên trường học viện tài chính cấp được ko ạ

Bác nào biết địa chỉ học online kế toán hành chính sự nghiệp hiệu quả và theo sát hỗ trợ không chỉ em với ạ. Em cảm ơn ạ

Anh/chị cho em hỏi với ạ, hồ sơ thanh toán đầy đủ và quy trình của đấu thầu chào hàng cạnh tranh rút gọn là gồm những chứng từ gì ạ. Em mới bắt đầu nên không biết ạ 🙁. Hoặc có ai biết chỗ nào dạy kế toán hành chính sự nghiệp mảng này không ạ? tư vấn cho em với ạ

Em đang tìm khóa học kế toán hành chính sự nghiệp. anh/chị nào biêt ở đâu dạy không chỉ giúp em với ạ, em cảm ơn !!!

Em đã từng học kế toán này ở trường rồi, ra trường em cũng đang thực tập ở ủy ban huyện, và khả năng em sẽ được nhận làm chính mà sao thấy nghiệp vụ khó quá, thì em nên học khóa nào

22 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sách nguyên lý kế toán ứng dụng - Kế toán Lê Ánh
Lý thuyết nguyên lý kế toán
Review Sách Nguyên Lý Kế Toán Ứng Dụng Kế Toán Lê Ánh

Cuốn sách “Nguyên Lý Kế Toán Ứng Dụng” là một tài liệu hữu ích dành cho những ai muốn nắm vững kiến thức kế toán từ cơ bản đến nâng cao. Được biên soạn bởi TS. Lê Ánh (CEO trung tâm kế toán Lê Ánh), một chuyên gia uy tín …

08 Yếu Tố Chứng Từ Kế Toán Cần Phải Có
Tổng hợp
08 Yếu Tố Chứng Từ Kế Toán Cần Phải Có

Chứng từ kế toán có vai trò quan trọng trong việc lưu giữ thông tin, kiểm soát tài sản và nắm bắt hiệu quả hoạt động kinh doanh. Bài viết sau Nguyên lý kế toán chia sẻ đến bạn đọc về 8 yếu tố chứng từ kế toán cần phải …

hạch toán tài khoản 113
Lý thuyết nguyên lý kế toán
Hạch Toán Tài Khoản 113 – Tiền Đang Chuyển Theo Thông Tư 200, 133

Tài khoản 113 – Tiền đang chuyển là tiền của đơn vị làm thủ tục chuyển tiền về ngân hàng, kho bạc hoặc gửi qua đường bưu điện để chuyển về ngân hàng, kho bạc hoặc đã làm thủ tục chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng và Kho bạc …