Học nguyên lý kế toán ở đâu tốt

nen-hoc-ke-toan-o-dau
Tư vấn
1

Là sinh viên mới ra trường nhưng bạn chưa nắm hết kiến thức về nguyên lý kế toán. Bạn cần học thêm nghiệp vụ kế toán nhưng không biết nên học nguyên lý kế toán ở đâu tốt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra thông tin về các trung tâm đào tạo nguyên lý kế toán tốt nhất hiện nay để bạn đọc tham khảo.

1. Nguyên lý kế toán là gì?

Nguyên lý kế toán là cơ sở, nền tảng quan trọng nhất của khoa học kế toán nói riêng và khoa học kinh tế nói chung. Đây cũng là môn học không thể thiếu trong chương trình học của ngành kinh tế, tài chính, kế toán kiểm toán.

Theo chuẩn mực kế toán thì kế toán là công việc ghi chép, tính toán, tổng hợp và báo cáo thông tin kinh tế cho những người ra quyết định.

2. Học nguyên lý kế toán

Nguyên lý kế toán là phần học vô cùng quan trọng, nó được áp dụng trong tất cả các loại hình doanh nghiệp. Vì vậy đây là phần kiến thức nền móng bạn cần phải nắm vững trước khi học kế toán thực tế. Để có đầy đủ kiến thức thực tế nhằm phục vụ cho công việc kế toán, việc lựa chọn một địa chỉ đào tạo nguyên lý kế toán uy tín giúp học viên tự tin làm việc là vô cùng cần thiết. Có 2 hướng đi để học nguyên lý kế toán được các học viên ưu tiên lựa chọn

Thứ nhất, học nguyên lý kế toán tại các trường đại học

Hiện nay có khá nhiều trường đại học tổ chức các khóa học đào tạo nguyên lý kế toán và được đông đảo học viên tham gia. Theo học tại đây, học viên sẽ nắm vững các lý thuyết chuyên ngành và có cái nhìn tổng quan về ngành. Tuy nhiên, các khóa học tại trường đại học thường chưa hiệu quả do số lượng sinh viên trong một lớp quá đông trong khi chỉ có một giảng viên. Hơn nữa, các thầy cô trong trường tuy nắm kiến thức rất chắc chắn nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Thứ hai, học nguyên lý kế toán tại các trung tâm đào tạo kế toán

Đây là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để học kế toán cơ bản. Các trung tâm kế toán tạo điều kiện đào tạo vào những khoảng thời gian rảnh cho học viên như buổi tối, cuối tuần hay giờ hành chính. Bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và đi sâu vào các nghiệp vụ thực tế hay vừa học vừa thực hành.

Để thu hút học viên, các trung tâm kế toán thường mời giảng viên là những kế toán trưởng hay người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kế toán. Vì vậy mà học viên sẽ có những trải nghiệm thực tế cũng như bớt bỡ ngỡ khi tiếp xúc với công việc kế toán sau này.

3. Lựa chọn các trung tâm đào tạo kế toán

Để lựa chọn một địa chỉ học nguyên lý kế toán tốt không hề dễ dàng, dưới đây chúng tôi xin đưa ra các tiêu chí lựa chọn một trung tâm kế toán uy tín để bạn đọc tham khảo:

 • Chất lượng giảng viên

Lựa chọn các trung tâm giảng dạy uy tín với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm tốt sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn trong công việc kế toán sau này. Để tìm hiểu chất lượng giảng viên của một trung tâm bạn có thể tham khảo thông tin về giảng viên thông qua website hoặc qua phản hồi của học viên trước đó.

 • Lựa chọn trung tâm kế toán được cấp phép hoạt động

Hiện nay có trên 90% các trung tâm kế toán không được cấp phép hoạt động, giấy chứng nhận của các trung tâm này không có giá trị về mặt pháp luật và không được chấp nhận bởi nhà tuyển dụng. Thậm chí bạn có thể bị phạt vì sử dụng giấy tờ giả mạo.

 • Chính sách hỗ trợ học viên

Nên lựa chọn các trung tâm có nhiều chính sách cho học viên như học thử, học bù, hỗ trợ nghiệp vụ trong và sau khóa học hay hoàn lại học phí nếu không hài lòng về chất lượng khóa học…

 • Được đánh giá cao bởi chuyên gia, nhà tuyển dụng và học viên

Một trung tâm uy tín sẽ được đánh giá cao bởi chuyên gia trong ngành, nhà tuyển dụng và đặc biệt là học viên đã từng tham gia ở trung tâm đó.

4. Một số trung tâm đào tạo nguyên lý kế toán uy tín

Dưới đây là một số địa chỉ học nguyên lý kế toán uy tín tại Hà Nội và TPHCM đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn các trung tâm đào tạo kế toán uy tín, các bạn tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

Trung tâm kế toán Lê Ánh

học kế toán tổng hợp ở đâu

Nếu bạn cần tìm một địa điểm học nguyên lý kế toán thì bạn nên tìm đến trung tâm này. Dù không quảng cáo quá nhiều nhưng trung tâm này luôn thu hút học viên bởi:

 • Chất lượng đào tạo thực tế với đội ngũ giảng viên có 15-20 năm kinh nghiệm trong nghề và hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn.
 • Là một trong rất ít các trung tâm được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động
 • Kế toán Lê Ánh được thành lập với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp. Học viên sau khi tốt nghiệp lớp học kế toán cơ bản có thể hiểu và làm được bản chất nghiệp vụ kế toán, tự tin hành nghề kế toán trong những môi trường khác nhau. Ngoài kiến thức chuyên môn, học viên được hướng dẫn kỹ năng mềm, xử lý những tình huống nghiệp vụ thường xảy ra trong môi trường công việc cụ thể.
 • Ngoài chất lượng đào tạo, kế toán Lê Ánh còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ học viên như hoàn lại lệ phí nếu học viên từ chối tham gia khóa học sau 3 buổi đầu tiên, đào tạo nghiệp vụ miễn phí trong những khóa học tiếp theo hay hỗ trợ học viên trọn đời sau khóa học, kết nối học viên với nhà tuyển dụng….

Ngoài khóa học nguyên lý kế toán thì Trung tâm kế toán Lê Ánh còn nhiều các khóa học khác nhau đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng kế toán cho người học:

 • Khóa học kế toán thực hành cho người mới bắt đầu
 • Khóa học kế toán thuế chuyên sâu
 • Khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp
 • Khóa học kế toán hành chính sự nghiệp
 • Khóa học kế toán Excel
 • Khóa học tin học văn phòng

Trung tâm kế toán Hà Nội

trung-tam-ke-toan-ha-noi

Đây là một trong những trung tâm đào tạo nguyên lý kế toán lâu đời nhất tại Hà Nội. Ngoài ra, kế toán Hà Nội còn là cơ sở đào tạo kế toán duy nhất có số lượng chi nhánh trải dài cả nước. Tuy nhiên với bộ máy cồng kềnh như vậy, kế toán Hà Nội khó có thể làm tốt công tác quản lý chất lượng. Vì vậy mà phản hồi học viên đến từ kế toán Hà Nội không được như kế toán Lê Ánh.

Kế toán Hà Nội có khá nhiều khóa học như:

 • Khóa học kế toán ngắn hạn
 • Khóa học kế toán thuế
 • Khóa học phần mềm kế toán
 • Khóa học kế toán Excel
 • Khóa học báo cáo tài chính
 • Khóa học tin học văn phòng

Với nhiều khóa học như vậy, kế toán Hà Nội giúp học viên có thể dễ dàng lựa chọn tuy nhiên kiến thức trong một khóa học kế toán thì không đủ đáp ứng công việc kế toán thực tế. Vì vậy học viên phải tham gia nhiều khóa học mất thêm thời gian và tiền bạc.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc có thể xác định được nhu cầu học nguyên lý kế toán, cũng như lựa chọn được một trung tâm kế toán uy tín để theo học. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Học kế toán thực hành ở đâu tốt tại Hà Nội

1 phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học kế toán sơ cấp ở đâu tốt
Tư vấn
Học kế toán sơ cấp ở đâu tốt?

Khi bạn muốn học một khóa học kế toán sơ cấp mà không biết địa chỉ đào tạo kế toán sơ cấp ở đâu tốt?. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin để các bạn có thể lựa chọn được nơi học kế toán sơ cấp uy …

hoc-ke-toan-online
Tư vấn
Học kế toán online ở đâu tốt nhất

Học kế toán online là hình thức đang được học viên ưa chuộng và lựa chọn. Vì vậy có rất nhiều trung tâm kế toán tổ chức các khóa học theo hình thức này tuy nhiên không phải địa chỉ đào tạo kế toán online nào cũng thực sự chất …

cong-viec-ke-toan-ban-hang
Tư vấn
Công việc của kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là một công việc không quá phức tạp và không đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như nghiệp vụ kế toán. Vì vậy đây là công việc rất phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường. Vậy công việc của một kế toán bán …